1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Các cấp độ cao răng? Bị cao răng nặng có nguy hiểm không? Cao răng nặng có lấy được không? Cao răng cấp độ 2, cao răng cấp độ 3 là gì?

Cao răng là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều các bệnh về răng miệng, nếu không được loại bỏ kịp thời thì có thể dẫn tới tình trạng mất răng. Đặc biệt khi để cao răng quá dày, cấp độ cao răng nặng thì những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe răng miệng là rất lớn và nguy hiểm.  Vậy có những cấp độ cao răng nào? Cao răng nặng điều trị như thế nào?

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi giải đáp về các cấp độ cao răng và sự nguy hiểm khi bị cao răng nặng.

Nguyên nhân do đâu mà xuất hiện cao răng?
                                 Nguyên nhân do đâu mà xuất hiện cao răng?

Các cấp độ cao răng

Như bạn đã biết, cao răng chính là sự tích tụ các mảng bám lâu ngày. Hay bị vôi hóa bởi các vi khuẩn và muối có trong nước bọt. Cao răng rất cứng và chắc, vì vậy bạn sẽ không thể loại bỏ chúng bằng cách đánh răng thông thường được. Việc lấy cao răng yêu cầu bạn cần phải đến các cơ sở, phòng khám nha khoa. Sau đó bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên khoa và các phương pháp loại bỏ mảng bám trên răng thì mới loại bỏ được. Đặc biệt là khi bị cao răng nặng.

Các cấp độ của cao răng và mức nguy hiểm của các cấp độ cao răng là gì?
           Các cấp độ của cao răng và mức nguy hiểm của các cấp độ cao răng là gì?

Cao răng được chia ra làm 3 cấp độ:

  • Cấp độ 1: Đây là những giai đoạn đầu khi cao răng mới được hình thành. Lớp cao răng còn mỏng, độ dày chỉ dưới 1mm và nó sẽ có màu vàng nhạt. Ở cấp độ 1 thì cao răng sẽ chưa gây ra những nguy hiểm gì nếu được loại bỏ ngay.
  • Cấp độ 2: Khi cao răng cấp độ 1 không được loại bỏ, lâu ngày sẽ tiến triển lên cấp độ 2. Ở cấp độ này, lớp cao răng đã dày lên khoảng từ 1 đến 2mm và chuyển từ vàng nhạt sang vàng sậm. Lúc này bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng như chảy máu chân răng, hôi miệng, sưng nướu,…
  • Cấp độ 3: Đây được coi là cấp độ mà cao răng đã rất nặng, độ dày của cao răng lên trên 2mm. Và chuyển từ màu vàng sậm sang màu nâu hoặc màu đen. Cao răng cấp độ 3 thực sự rất nguy hiểm. Nó trở nên như một “ổ bệnh” trong miệng và gây nên những bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng.

Mối nguy hiểm khi bị cao răng nặng

Trong cao răng có chứa rất nhiều các vi khuẩn, cao răng nặng mức độ nguy hiểm càng lớn. Khi cao răng ở cấp độ 1, thì thông thường sẽ vẫn không gây ra nguy hiểm gì. Tuy nhiên để đến cấp độ 2, cấp độ 3. Thì những ảnh hưởng của nó đến răng miệng là không lường trước được:

  • Tác hại đầu tiên chính là gây ra tình trạng hôi miệng, gây ra những tự ti trong giao tiếp.
  • Khi bị cao răng cấp độ 2, tình trạng nướu răng chảy máu bắt đầu xuất hiện, và dần dần nhiều hơn khi lên cấp độ 3. Đặc biệt khi bạn ăn hoặc đánh răng thì việc chảy máu chân răng sẽ xuất hiện thường xuyên.
  • Khi bị cao răng nặng, các mảng bám sẽ bám chắc vào thân răng, gây ảnh hưởng đến lớp men răng. Điều này tạo ra điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sâu răng xâm nhập và tấn công. Nguy hiểm hơn nếu không được loại bỏ kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến thận phần tủy răng, gây viêm tủy, hoại tử tủy.
  • Cao răng nặng sẽ dẫn đến lớp cao răng quá dày làm nhiễm trùng nướu răng, tụt nướu, hở chân răng, làm lung lay răng và nguy hiểm nhất là làm mất răng.
  • Khi bị cao răng nặng sẽ dẫn đến tình trạng bị viêm nha chu, viêm nướu,…
Cao răng nặng nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe?
                                      Cao răng nặng nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe?

Vậy khi bạn bị cao răng nặng, cao răng nhiều cần được chăm sóc như thế nào? Hãy tham khảo bài viết tại đây nhé!

Cách điều trị khi bị cao răng nặng

Khi bị cao răng nặng thì bắt buộc bạn cần phải đến gặp bác sĩ. Để thăm khám và tiền hành loại bỏ cao răng. Hiện nay, tại các cơ sở phòng khám nha khoa, phương pháp lấy cao răng bằng sóng siêu âm là giải pháp hiện đại và tối ưu nhất. Nhờ đầu sóng siêu âm, các lớp cao răng sẽ được lấy đi một cách rất nhẹ nhàng và hoàn toàn tận gốc.

Có cách nào để loại bỏ cao răng nặng hay không?
                            Có cách nào để loại bỏ cao răng nặng hay không?

Sau khi đã tiến hành loại bỏ cao răng nặng thì việc bạn cần thực hiện tiếp theo là đảm bảo duy trì sức khỏe răng miệng thật tốt. Đánh răng thường xuyên 2 lần/ ngày, hạn chế ăn uống các thực phẩm có hại cho sức khỏe răng miệng. Và điều quan trọng mà bạn cần nhớ là thăm khám và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/ lần để tiến hành lấy cao răng. Việc loại bỏ cao răng có đắt hay không? Còn tùy thuộc vào từng cấp độ của cao răng. Vì thế bạn hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để có phương pháp cũng như cách điều trị tốt nhất nhé!

Khi bị cao răng nặng là lúc sức khỏe răng miệng của bạn đang ở tình trạng báo động. Lúc này bạn cần có những giải pháp để loại bỏ cao răng để giúp ngăn chặn những mối nguy hiểm xảy ra cho răng miệng. Hy vọng với những chia sẻ hôm nay, bạn đã có thêm cho mình. Những kiến thức cần thiết về cao răng, để từ đó có một sức khỏe răng miệng thật tốt.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ