Nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị hỏng, bọc răng sứ bị rớt ra? Cách khắc phục khi răng sứ bị hỏng hay bị rớt ra.

1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Bọc răng sứ là phương pháp làm răng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những khó khăn nên rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu bọc răng sứ có bị rớt ra ngoài hay bị hỏng không. Vậy có cách nào khắc phục không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Bọc răng sứ có dễ bị hỏng không?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng, là phương pháp cải thiện lại hình dạng răng trong các trường hợp như răng sứt, mẻ, sâu răng,… Bằng cách bác sĩ sẽ dùng một mão sứ giả chụp lên răng cần phục hình. Trả lại vẻ đẹp cho hàm răng trong một thời gian nhất định. Nhưng không ít trường hợp bọc răng sứ bị hỏng, bị rớt ra thì phải làm sao?

Bọc răng sứ là gì?
Bọc răng sứ có dễ bị hỏng không?

Nguyên nhân bọc răng sứ bị hỏng

Tại sao bọc răng sứ lại bị hỏng, bị rớt ra ngoài, theo các chuyên gia về làm răng sứ đã đưa ra một số nguyên nhân:

  • Do bạn cắn, nhai quá mạnh hoặc ăn đồ ăn quá cứng: Bạn ăn thức ăn quá dai, quá cứng, dùng lục mạnh của răng để cắn xé khiến răng sứ bị di lệch có khi rụng ra ngoài.
  • Sử dụng keo dán răng kém chất lượng: Răng sứ được gắn vào hàm là nhờ một loại keo hay còn được gọi là xi măng nha khoa. Giúp cố định răng, không làm răng di lệch dưới mọi tác động. Tuy nhiên nếu sử dụng loại keo kém chất lượng sẽ nhanh dẫn đến việc răng sứ bị hỏng, bị rớt ra ngoài.
Nguyên nhân bọc răng sứ bị rớt ra ngoài là do đâu?
Nguyên nhân bọc răng sứ bị rớt ra ngoài là do đâu?
  • Do tay nghề của bác sĩ: Trong quá trình bọc răng sứ bác sĩ không dùng đủ lượng keo, ít keo, khiến độ bám dính vào hàm của răng sứ bị lỏng lẻo. Nên khi bạn cắn hay nhai mạnh, đưa đẩy răng sứ sẽ di lệch hoặc bung ra khỏi hàm.
Cắn, nhai quá mạnh cũng khiến răng sứ bị hỏng
Cắn, nhai quá mạnh cũng khiến răng sứ bị hỏng
  • Răng sứ bọc đã lâu, hết hạn: Có một số trường hợp răng sứ được bọc đã lâu, nhiều năm, đã hết hạn sử dụng. Điều này cũng khiến dẫn đến tình trạng răng sứ bị hỏng hay bị rớt ra ngoài.

>>>Tham khảo thêm: Bị sâu răng có bọc răng sứ được không?

Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hỏng

Trước khi khắc phục tình trạng trên bạn phải biết được lý do tại sao. Vì thế bạn cần đến bác sĩ nha khoa để thăm khám. Tùy vào từng nguyên nhân, tình trạng răng miệng hiện tại của bạn mà bác sĩ có chỉ định cụ thể.

Nếu răng sứ của bạn còn tốt, sáng, đẹp thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn. Sau đó sẽ sử dụng loại keo dán cao cấp để gắn răng sứ vào hàm. Lúc này bạn vẫn có thể ăn uống bình thường nhưng hãy tránh những thực phẩm quá dai hoặc quá cứng.

Lựa chọn cơ sở nào để tiến hành khắc phục răng sứ bị rơi?
Lựa chọn cơ sở nào để tiến hành khắc phục răng sứ bị rơi?

Nếu răng sứ của bạn không sử dụng được nữa hay đã hết hạn sử dụng. Lúc này bác sĩ sẽ thay răng sứ mới cho bạn sau khi đã kiểm tra cùi răng thật kỹ. Sử dụng keo dán cao cấp đảm bảo chất lượng để gắng răng sứ mới vào cho bạn. Đảm bảo độ chắc bền tránh phải thay quá nhiều lần từ đó chi phí cho quá trình làm răng cũng giảm thiểu.

Bài viết liên quan khác:

Bọc răng sứ bị hỏng có thể xảy ra nếu bạn không chú ý. Vậy nên tránh tình trạng bạn lo lắng, băn khoăn liệu bọc răng sứ có bị rớt ra ngoài. Bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm để làm.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ