Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ bị sâu, bị vỡ có được hay không? Sau khi đi bọc răng sứ bị sâu thì có ăn được không và bọc xong có bị sâu trở lại không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ đã không còn xa lạ với khách hàng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ và chưa hiểu biết rõ bọc răng sứ là gì. Cũng như bị sâu thì có bọc răng có được hay không? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn vè phương pháp bọc răng sứ, bọc răng sứ bị vỡ. Chúng tôi sẽ giới thiệu và cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây.

Tác hại không ngờ của răng bị sâu
                                                    Tác hại không ngờ của răng bị sâu

Phương pháp bọc răng sứ bị sâu

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã ít nhất một lần từng được nghe qua về phương pháp bọc răng sứ. Vậy thì bọc răng sứ là gì? Đây thực chất là một kỹ thuật tiên tiến trong ngành nha khoa hiện đại. Phương pháp này giúp cho khách hàng có một hàm răng đều, đẹp, sáng bóng tự nhiên trong một thời gian ngắn nhất. Có một vấn đề mà khách hàng cũng khá quan tâm đó là bọc răng sứ trong trường hợp nào và có bọc được hay không?

Tại sao phải đi bọc răng sứ?
                                                           Tại sao phải đi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ được coi là một trong những phương pháp điều chỉnh răng hàm mặt khá hiệu quả. Chúng ta bọc răng sứ khi răng mọc chen chúc, khấp khểnh, hô móm, sứt mẻ, răng sâu bị vỡ lớn, răng bị xỉn màu… Như vậy bọc răng sứ bị sâu là hoàn toàn có thể. Trong trường hợp răng sâu bị vỡ lớn. Nếu tiến hành trám sẽ khiến cho miếng trám bị bung ra và dễ bị hỏng tủy.

Bọc răng sứ bị sâu tiến hành thế nào?

Trước hết bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, làm sạch răng miệng cũng như bít các lỗ sâu răng. Sau đó sẽ lấy dấu hàm, so màu để lấy thông tin về màu sắc của răng bên cạnh và gắn răng tạm. Sau khoảng 1-3 ngày bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch cùi răng và kiểm tra sự kênh cộm. Sau đó bác sĩ chỉnh sửa màu sắc, loại bỏ chất gắn dư và gắn chụp sứ vĩnh viễn.

Sử dụng phương pháp nào tốt nhất để bọc răng sứ?
                                    Sử dụng phương pháp nào tốt nhất để bọc răng sứ?

>>> Tham khảo: Bọc răng sứ bị viêm lợi, đau ê buốt giải quyết thế nào?

Sau khi bọc răng sứ có bị sâu răng hay không?

Đây thực chất là quá trình sử dụng một chiếc răng giả nên cấu tạo bề mặt không có độ bám dính như răng thật. Chính vì vậy, các mảng thức ăn sẽ không bị dính vào răng sứ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các vi khuẩn không thể tấn công được vào lớp men sứ. Cho nên sau khi bọc răng sứ thì răng sẽ không bị sâu.

Tuy vậy, cùi răng sau khi bọc răng sứ vẫn có thể bị sâu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do kỹ thuật của bác sĩ chưa tốt, khi gắn răng sứ không khít, bị hở. Một nguyên nhân nữa là do nha sĩ không điều trị triệt để sâu răng trước khi tiến hành bọc răng sứ. Bọc răng sứ bị sâu chắc hẳn đã không còn là nỗi lo lắng của bạn nữa có phải không nhỉ?

Bọc răng sứ ở cơ sở nào uy tín?
                                                      Bọc răng sứ ở cơ sở nào uy tín?

Bọc răng sứ có ăn được không?

Ngoài vấn đề đó, bọc răng sứ có ăn được không cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Sau khi bọc răng sứ bạn vẫn có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, dù sao răng sứ cũng chỉ là răng giả. Nếu bạn muốn gia tăng tuổi thọ cho răng sứ thì cần có một chế độ ăn uống hợp lý theo tư vấn của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến răng cũng như không phải chịu nhiều chi phí cho quá trình làm khôi phục răng.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có được đáp án cho vấn đề bọc răng sứ bị sâu cho riêng mình. Chúc bạn sở hữu một hàm răng khỏe, đẹp để tự tin nở nụ cười rạng rỡ mỗi ngày!

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: nhakhoathammyhana@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/