Bọc răng sứ là xu hướng thẩm mỹ răng được mọi người ưu chuộng. Tuy nhiên có rất nhiều bạn đang thắc mắc không biết bọc răng sứ có phải lấy tủy không?.

1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Để giúp bạn giải đáp được những thắc mắc đó, hãy cùng nhau đi tìm hiểu thật kỹ về vấn đề “Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?” trong bài viết ngày hôm nay thôi nào.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có phải lấy tủy không?
Bọc răng sứ thẩm mỹ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ chính là phương pháp thẩm mỹ răng, giúp khắc phục những tình trạng răng bị lệch, khấp khểnh, không đồng đều, bị hô móm. Quá trình bọc răng sứ sẽ cần bạn phải mài đi răng thật. Mức độ mài răng nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn.

Chính vì vậy, thật ra bọc răng sứ sẽ không cần phải lấy tủy mà chỉ cần mài răng mà thôi. Việc lấy đi tủy răng cũng rất ít khi gặp phải bởi nó sẽ làm răng của bạn yếu đi, không khỏe mạnh như trước. Vậy nên chỉ có những trường hợp cần thiết, bắt buộc thì bác sĩ mới có chỉ định bọc răng sứ lấy tủy.

Bọc răng sứ không lấy tủy trong trường hợp nào?
Bọc răng sứ không lấy tủy trong trường hợp nào?

Những trường hợp sẽ phải bọc răng sứ lấy tủy phổ biến như:

  • Răng bị sâu nặng: Khi răng bị ở mức độ nặng vào đến tủy sẽ làm mất đi tổ chức răng. Các vi khuẩn tấn công đến tủy làm viêm tủy, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Trong trường hợp không thể cứu vãn được thì bác sĩ sẽ lấy đi tủy răng của bạn. 
  • Răng bị chấn thương nặng: Bọc răng sứ có thể giúp bạn che đi những khuyết điểm như răng bị sứt, mẻ mà không cần phải lấy đi tủy răng. Tuy nhiên nếu răng bị chấn thương nặng, răng bị sứt, mẻ quá lớn tác động đến sâu trong tủy thì lúc này bắt buộc phải điều trị tủy triệt để.

>>> Tìm hiểu: có nên bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ lấy tủy như thế nào?

Như vậy, trong trường hợp không bắt buộc thì việc bọc răng sứ lấy tủy là không cần thiết. Nếu bạn gặp phải những vấn đề về răng miệng, đang ảnh hưởng đến tủy răng thì cần chú ý điều trị triệt để trước rồi mới tiến hành bọc răng sứ.

Việc bọc răng sứ lấy tủy sẽ đòi hỏi những quy trình khó hơn bọc răng sứ thông thường, bởi bạn cần điều trị trước. Việc lấy đi tủy răng khiến răng thật trở lên yếu đi, răng trở nên dễ gãy, giòn hơn nên bọc răng sứ lúc này không chỉ giúp làm đẹp mà còn bảo vệ răng nữa.

Bọc răng sứ lấy tủy như thế nào?
Bọc răng sứ lấy tủy như thế nào?

Bọc răng sứ lấy tủy giúp bảo vệ cùi răng thật, không làm bạn mất răng, đảm bảo thẩm mỹ và giúp chức năng ăn, nhai diễn ra bình thường. Tuy nhiên việc bọc răng sứ lấy tủy đòi hỏi kỹ thuật cao, tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp nên bạn cần chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện.

Tại Hà Nội, bạn có thể đến với nha khoa uy tín HaNa để được thăm khám và nhận những tư vấn tốt nhất về việc bọc răng sứ lấy tủy. Hana đảm bảo thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật, cho bạn một hàm răng vừa đẹp vừa bền và chắc khỏe nhất.

>>>Tim hiểu bài viết liên quan: Bọc răng sứ có tốt không

Bọc răng sứ lấy tủy không phải lúc nào cũng cần, chỉ trong những trường hợp cụ thế thì bác sĩ mới có chỉ định lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu nhé. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để nhận được những tư vấn và thăm khám cụ thể trước khi thực hiện là tốt nhất.

>> Tham khảo chi tiết: Bảng giá dịch vụ làm răng tại cơ sở Nha Khoa HaNa.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ