Cấy ghép Implant răng cửa là gì? Các bước cấy ghép Implant răng cửa an toàn  đóng vai trò quan trọng trong việc phục hình răng thẩm mỹ đẹp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây.

1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Răng cửa là chiếc răng đóng vai trò quan trọng mang đến tính thẩm mỹ cho cả hàm răng và khuôn mặt. Chính vì vậy khi bị mất đi chiếc răng cửa việc phục hình lại nó là rất cần thiết. Trong số những giải pháp trồng răng hiện nay, cấy ghép Implant răng cửa được đánh giá cao nhất về cả tính thấm mỹ cũng như phục hồi chức năng cho răng. Vậy để thực hiện cấy ghép Implant răng cửa cần trải qua những bước nào? Những ưu, nhược điểm của cấy ghép implant răng cửa là gì?

Cấy ghép Implant răng cửa là gì?
Cấy ghép Implant răng cửa là gì?

Cấy ghép Implant răng cửa là gì?

Cấy ghép Implant răng cửa là giải pháp phục hình lại chiếc răng cửa đã mất. Sau khi cấy ghép Implant, răng có thể thực hiện được chức năng ăn nhai như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương. 

Ưu điểm của cấy ghép Implant

  • Đây là phương pháp trồng răng giả cố định, vậy nên răng giả được trồng rất chắc chắn, không bị xô dịch.
  • Răng sau khi được cấy ghép Implant có thể thực hiện chức năng như một chiếc răng thật. 
  • Tuổi thọ của răng rất cao, có thể yên tâm sử dụng trong thời gian rất dài mà khoogn phải lo răng bị đổi màu, sứt, mẻ,…
  • Cấy ghép Implant răng cửa sử dụng răng giả bằng sứ, có màu sắc và hình dáng giống như răng thật, đem lại tính thẩm mỹ cao.
  • Một ưu điểm lớn của cấy ghép Implant mà những phương pháp trồng răng cũ không thể làm được chính là khắc phục được tình trạng tiêu xương. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, đóng vai trò như một trụ răng thật nên không làm tiêu xương, tránh hiện tượng tụt nướu, hở lợi,…

Nhược điểm

  • Thời gian thực hiện cấy ghép Implant răng cửa diễn ra khá lâu.
  • Để tiến hành được quy trình này bạn cần phải đảm bảo được những yêu cầu khắt khe về tình trạng sức khỏe răng miệng.
  • Chi phí để thực hiện cấy ghép Implant khá cao.
  • Cấy ghép Implant yêu cầu bác sĩ phải có kinh nghiệm, tay nghề chắc thì mới đảm bảo được độ chính xác và tính an toàn.

>> Xem thêm: Cấy ghép implant có đau không?

Các bước cấy ghép Implant răng cửa

Cấy ghép Implant răng cửa sẽ được thực hiện đầy đủ qua 6 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, để xác định có đủ yêu cầu để tiến hành cấy ghép Implant răng cửa hay không. Nhằm lấy được cá thông số kỹ thuật cụ thể về cấu trúc cũng như mật độ xương hàm của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-Quang. Từ đó xác định, vị trí và số lượng răng cần cấy ghép Implant.

Bước 2: Đặt trụ Implant

Vì quá trình đặt trụ Implant có thể gây ra những đau đớn nên bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân. Sau đó một trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium có hình dạng xoắn ốc sẽ được gắn trực tiếp vào xương hàm. Quá trình này sẽ được thực hiện trong vòng từ 20 đến 30 phút.

6 bước cấy ghép Implant răng cửa an toàn nhất hiện nay
6 bước cấy ghép Implant răng cửa an toàn nhất hiện nay

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau khi tiến hành đặt trụ Implant xong, bạn cần có một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, giúp cho trụ Implant bám chặt vào xương hàm. Trước đó bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn tái khám và lịch cắt chỉ cho bạn, đến thời gian hẹn bạn sẽ đến cơ sở để bác sĩ thực hiện. Thời gian để nghỉ ngơi cho trụ Implant cố định sẽ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày.

Bước 4: Khám lại và lấy dấu răng

Khi đã cắt chỉ xong thì bệnh nhân vẫn cần có một thời gian dài để nghỉ ngơi và chuẩn bị sức khỏe tốt để tiến hành các bước tiếp theo. Trong lúc đấy, bệnh nhân sẽ được hẹn khám lại và lấy mẫu dấu răng sứ để có thể gắn khớp vào trụ Implant.

Bước 5: Gắn Implant và gắn mão sứ tạm thời trên Implant

Sau khi lấy dấu răng được khoảng 3 ngày, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ tạm thời trên Implant cho bạn.

Bước 6: Gắn mão răng sứ chính thức trên Implant

Khi mão răng sứ tạm thời gắn trên Implant được khoảng 3 đến 5 ngày, bạn sẽ đến tại khám như trong lịch hẹn của bác sĩ để tiền hành gắn mão răng sứ chính thức. Tiến hành xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa và kết thúc quá trình cấy ghép Implant răng cửa.

Răng cửa nằm ở vị trí trung tâm, đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt. Cấy ghép Implant răng cửa là giải pháp giúp phục hình răng cửa bị mất hiệu quả nhất, đem lại tính thẩm mỹ cao.

>> Tham khảo:Thời gian Cấy ghép Implant mất bao lâu?

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ