1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Vôi răng là gì? Có nên cạo vôi răng không? Cạo vôi răng có đau không? Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người nói rằng hay được các bác sĩ nhắc đi “ cạo vôi răng “ nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến khái niệm này. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cạo vôi răng là gì? Có nên cạo vôi răng không? Cạo vôi răng có đau không?

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng đó chính là những mảng bám đã bị vôi hóa của thức ăn thừa, vi khuẩn và xác chết các tế bào mô tạo thành chúng bám vào thân răng và nướu răng. Chúng không thể làm sạch được bằng cách vệ sinh răng thông thường mà phải sử dụng đến các dụng cụ nha khoa để loại bỏ chúng.

Vôi răng là gì?
Vôi răng là gì? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Có nên cạo vôi răng không?

Nguyên nhân là do răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ những mảng bám này lâu dần sẽ đông cứng lại bám chặt vào răng. Chúng thường có màu giống với men răng, đối với những ai hút thuốc lá hay rượu, bia nhiều thì có màu vàng sẫm hơn. Vôi răng có tác hại rất nhiều đến răng và nướu nên việc cạo vôi răng là cần thiết

Tác hại của vôi răng

  • Làm hỏng men răng và gây sâu răng do các mảng bám tích tụ vi khuẩn
  • Ê buốt, gây chảy máu nướu,   sưng nướu
  • Gây hôi miệng, mất thẩm mỹ, mất tự tin khi giao tiếp
  • Dẫn đến một số bệnh về họng như: viêm amidan, viêm họng, viêm miệng,…

Vì vậy để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như lấy lại vẻ tự tin khi giao tiếp bạn nên lấy cao răng từ 3 đến 6 tháng trên lần.

Cạo vôi răng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng
Cạo vôi răng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Cạo vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau không? Còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tình trạng răng miệng của bạn: nếu bạn mắc một số bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm lợi,… thì việc lấy vôi răng sẽ đau hơn so với những ai có sức khỏe về răng miệng tốt.
  • Mức độ vôi răng: lấy vôi răng chỉ mất khoảng 15 đến 30 phút. Vôi răng ở thân răng lấy sẽ đỡ đau hơn là vôi răng bám ở nướu, tuy nhiên cảm giác đau, buốt sẽ mất sau vài ngày, bạn vẫn có thể ăn uống bình thường
  • Kỹ thuật cạo vôi răng: Hiện nay vôi răng được lấy bằng sóng siêu âm. Với thiết bị này sẽ giảm tối đa cảm giác ê buốt cho bạn, cũng như rút ngắn thời gian, và an toàn cho cơ thể.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Cạo vôi răng hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Bản chất của cạo vôi răng là làm bong các mảng bám xung quanh răng bằng các thiết bị nha khoa chuyên dụng. Tuy nhiên, có một số trường hợp bác sĩ tay nghề chưa cao hoặc thiết bị lấy cao răng chưa đạt tiêu chuẩn, khiến bệnh nhân có cảm giác đau, ê buốt, hoạc làm xây sát nướu,..

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản về cạo vôi răng. Cũng như trả lời được câu hỏi cạo vôi răng có đau không? hay có nên cạo vôi răng không? Chúc bạn có được hàm răng trắng sáng, nụ cười rạng rỡ, tự tin khi giao tiếp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ