1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng một lúc có được không? Có nên tẩy trắng răng hay không? Trường hợp nào không nên tẩy trắng răng cùng với cạo vôi răng?

Nếu bạn đã từng đi cạo vôi răng thì chắc hẳn cũng đã được thực hiện tẩy trắng răng đồng thời ngay sau đó. Bởi lẽ việc tẩy trắng răng giúp hỗ trợ và đem lại cho việc cạo vôi răng có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên việc cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng lúc có tốt hay không? Đây chắc chắn là câu hỏi mà không ít người thắc mắc. Ngay cả khi đã từng thực hiện việc làm cùng 2 việc một lúc này.

Cạo vôi răng có mất nhiều thời gian hay không?
                                            Cạo vôi răng có mất nhiều thời gian hay không?

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng một lúc có tốt không?

Bạn cần biết về cạo vôi răng và tẩy trắng răng

Các vụn thức ăn sau khi ăn không được làm sạch. Sẽ tích tụ và tạo thành các mảng bám trên răng. Lúc đầu những mảng bám này khá mềm nhưng về lâu dài chúng bị vôi hóa và trở thành vôi răng. Vôi răng không thể làm sạch được bằng phương pháp chải răng thông thường, chính vì vậy lúc này bạn sẽ cần đi cạo vôi răng.

Cạo vôi răng là phương pháp loại bỏ vôi răng bằng các dụng cụ chuyên khoa. Các dụng cụ này sẽ làm các mảng bám vỡ ra. Điều này giúp làm sạch răng và ngăn ngừa các bệnh lý do vôi răng gây nên. Thông thường việc thực hiện cạo vôi răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành tẩy trắng răng luôn cho bạn.

Cạo vôi răng xong tiến hành tẩy trắng răng luôn có được không?
                              Cạo vôi răng xong tiến hành tẩy trắng răng luôn có được không?

Tẩy trắng răng chính là việc sử dụng những hóa chất kết hợp cùng ánh sáng để làm răng trắng hơn. Đồng thời việc tẩy trắng răng sẽ giúp bề mặt răng trở nên mịn hơn, trơn, bóng. Hạn chế được việc vụn thức ăn dính vào răng, ngăn ngừa hình thành mảng bám.

Có nên cạo vôi răng và tẩy trắng răng cùng lúc không?

Thông thường, việc cạo vôi răng cũng như tẩy trắng răng. Sẽ được tiến hành cùng một lúc với nhau. Tuy nhiên thực tế, việc này còn phải phụ thuộc vào cấp độ vôi răng của bạn nữa.

  • Nếu cấp độ vôi răng của bạn nhẹ, tình trạng vôi răng ít. Thì phần nướu vẫn khỏe mạnh, chưa bị tổn thương hay viêm nhiễm. Thì bác sĩ sẽ tiến hành tẩy trắng răng cho bạn ngay sau đó.
  • Nếu cấp độ vôi răng của bạn nặng, vôi răng dày, nhiều, nằm sâu bên trong sâu, phần nướu răng đã bị tổn thương và viêm nhiễm. Thì việc tẩy trắng răng sẽ được tiến hành vào lần sau.
Bao nhiêu tuổi thì có thể thực hiện cạo vôi răng?
                                              Bao nhiêu tuổi thì có thể thực hiện cạo vôi răng?

Bởi lẽ việc khi cạo vôi răng ở cấp độ nhẹ sẽ tốn ít thời gian. Lại không gây đau, ê buốt và không làm tổn thương đến lớp men răng và nướu. Còn đối với trường hợp cao răng nặng, quá trình cạo vôi răng diễn ra phức tạp hơn. Bên cạnh đó có thể gây ra tình trạng chảy máu răng, đau răng, ê buốt. Chính vì vậy mà lúc này bạn sẽ cần cho răng và nướu thời gian nghỉ ngơi và hồi phục rồi mới tiếp tục tiến hành tẩy trắng răng.

>>> Tham khảo thêm: Những lưu ý sau khi lấy cao răng mà bạn nên biết.

Những lưu ý sau khi cạo vôi và tẩy trắng răng

Sau khi thực hiện bạn cần lưu ý một số vấn đề. Để có thể giúp sức khỏe răng miệng được đảm bảo và chăm sóc tốt nhất.

  • Đánh răng đúng cách 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Chải răng nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng hoặc xoay tròn.
  • Súc miệng sau mỗi bữa ăn và sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm để lấy hết thức ăn thừa còn sót lại trên răng.
  • Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa phẩm màu, nhiều acid và đặc biệt là chứa nhiều đường.
  • Tuyệt đối không hút thuốc lá sau khi lấy cao răng và tẩy trắng răng. Vì lúc này răng sẽ rất dễ bị nhuốm màu thuốc, trở lên ố vàng hoặc bị đen.
  • Khám răng và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần.
Lựa chọn cơ sở nha khoa nào để tiến hành cạo vôi răng và tẩy trắng?
                      Lựa chọn cơ sở nha khoa nào để tiến hành cạo vôi răng và tẩy trắng?

>>> Xem thêm: Bảng giá các dịch vụ khám chữa răng.

Như vậy, mặc dù việc cạo vôi răng và tẩy trắng răng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp mà bạn nên thực hiện hai việc này cùng một lúc. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất. Bạn hãy đến các phòng khám, cơ sở uy tín để bác sĩ tư vấn và thực hiện cho mình.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ