1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Cấy ghép Implant mất bao lâu? Có phải là câu hỏi mà bạn đang băn khoăn. Kỹ thuật trồng răng đỉnh cao này có gì đặc biệt đến thế?

Ở Việt Nam, phương pháp Cấy ghép Implant vẫn chưa được phổ biến nên có rất nhiều người thắc mắc về nó. Cấy ghép Implant có đau không? Quá trình cấy ghép mất bao nhiêu thời gian thì hoàn thành? Cần phải mất bao lâu thì mới đem lại hiệu quả?

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về công nghệ cấy ghép này.

Cấy ghép Implant là gì?

Phương pháp trồng răng Implant tại nhakhoahana.com.vn
                                        Phương pháp trồng răng Implant tại nhakhoahana.com.vn

Cấy ghép Implant hay quen thuộc và dễ hiểu hơn với cái tên khác là trồng răng Implant. Đây là phương pháp cấy ghép một chiếc răng giả vào vị trí răng đã mất. Răng Implant có cấu tạo ba phần:

  • Trụ Titanium
  • Khớp nối Abutment
  • Mão răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm. Nó có chức năng như một chiếc chân răng mới, thay thế cho chân răng cũ đã mất. Sau đó bạn sẽ cần phải chờ đợi trong một thời gian để cho trụ Implant có thể bám chắc vào với xương hàm. Tiếp đến cũng là bước cuối cùng là gắn mão răng sứ và hoàn thành quy trình cấy ghép mất bao lâu.

Cấy ghép Implant mất bao lâu để hoàn thiện?

Như bên trên bạn cũng đã có thể hiểu sơ qua về quy trình cấy ghép Implant. Để hoàn thiện việc trồng răng Implant thì cần phải trải qua 6 bước:

Bước 1: Thăm khám răng

Trước khi tiến hành cấy ghép, bác sĩ phải tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng. Để xem bạn có đủ điều kiện để tiến hành trồng răng hay không. Nếu như bạn đã đủ các tiêu chuẩn thì bác sĩ sẽ lên kế hoạch đặt trụ Implant.

Thời gian của bước này sẽ mất khoảng 50 – 60 phút.

Bước 2: Đặt trụ Implant

Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titanium, có hình xoắn ốc. Nó sẽ được gắn trực tiếp vào xương hàm.

Thời gian để đặt trụ sẽ mất khoảng 20 – 30 phút.

Đặt trụ Implant
                                                      Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu?

Bước 3: Tái khám và cắt chỉ

Sau khi đặt trụ bạn sẽ cần thời gian nghỉ ngơi khoảng 7 đến 10 ngày. Để cho trụ răng bám chắc được vào xương hàm. Sau khi hết thời gian dự kiến, bạn sẽ lại đến thăm khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Thời gian khám và cắt chỉ sẽ diễn ra khoảng 20 – 30 phút.

Bước 4: Khám lại và lấy dấu răng sứ trên Implant

Sau khi cắt chỉ ở bước 3, bạn sẽ phải mất khoảng 3 tháng. Để có thể tiếp tục cho bước tiếp theo. Khi đủ thời gian, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng cho bạn và lấy dấu răng sứ trên Implant cho bạn.

Bước này sẽ khiến bạn mất khoảng từ 20 – 30 phút.

Bước 5: Gắn Implant và gắn mão sứ

Bước này sẽ được tiến hành sau 3 ngày. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và mất khoảng 60 phút để gắn mão răng sứ tạm thời trên Implant.

Bước 6: Gắn mão răng sứ chính thức trên Implant

Sau khi gắn mão răng sứ tạm thời được khoảng 3 đến 5 ngày. Bạn sẽ được bác sĩ hẹn lịch tái khám để tiến hành mão răng sứ chính thức. Gắn xong bác sĩ sẽ kiểm tra lại và kết thúc quá trình cấy ghép.

Thời gian tiến hành gắn mão sứ răng chính thức khoảng 60 phút.

Gắn mão răng Implant chính thức
                                                       Gắn mão răng Implant chính thức

Như vậy, đối với bệnh nhân mới bị mất răng, đồng thời có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm. Thì thời gian từ lúc cấy trụ Implant đến khi răng sứ phục hình trên trụ sẽ mất khoảng từ 6 – 14 tuần.

Còn đối với trường hợp bệnh nhân bị xương ổ răng hao hụt, tiêu xương do mất răng lâu năm thì sẽ mất khoảng từ 3 đến 9 tháng mới hoàn thành được.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

Thời gian cấy ghép Implant bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể là:

  • Yếu tố từ đơn vị thực hiện: Yếu tố này chính là từ bác sĩ điều trị, trang thiết bị, yếu tố vô trùng. Nếu các yếu tố này được đảm bảo thì quá trình thực hiện sẽ diễn ra suôn sẻ hơn và nhanh hơn.
  • Yếu tố từ người điều trị: Đây là vấn đề rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến thời gian cấy ghép. Như đã nói bên trên, nếu tình trạng răng khỏe mạnh, răng mới mất thì thời gian cấy ghép sẽ chỉ mất từ 6 đến 14 tuần. Nhưng nếu răng mất đã lâu, xương bị tiêu thì thời gian sẽ lâu hơn khoảng từ 3 đến 9 tháng.
 phương pháp trồng răng tiên tiến, đạt kết quả rất cao
                                        phương pháp trồng răng tiên tiến, đạt kết quả rất cao

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng tiên tiến, đạt được những kết quả rất cao. Đây cũng là phương pháp được áp dụng rộng rãi trên nhiều nước. Công nghệ cấy ghép Implant tại Việt Nam cũng đang ngày một phát triển. Bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ chất lượng và chăm sóc răng miệng thật tốt. Để thời gian cấy ghép được diễn ra an toàn và hiệu quả.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ