1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Chỉ nha khoa ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên vẫn không ít người thắc mắc chỉ nha khoa là gì? tác dụng của chỉ nha khoa và nên mua ở đâu. Ngay sau đây mọi thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết.

Nha khoa thẩm mỹ HANA - Uy tín và chất lượng
                                           Nha khoa thẩm mỹ HANA – Uy tín và chất lượng

Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là một loại vật dụng chuyên dùng trong nha khoa. Đây là dạng chỉ tơ sợi mảnh nhưng dẻo dai hơn chỉ thông thường. Do chỉ ở dạng sợi mảnh nên dễ luồn vào các kẽ răng lấy đi mảng bám và thức ăn thừa. Đồng thời sợi chỉ dẻo dai không làm tổn thương đến nướu răng.

Chỉ nha khoa có mấy loại?

Sợi chỉ dẻo dai là do nó được làm từ những sợi nylong. Chính vì vậy sợi chỉ vừa mỏng vừa đàn hồi tốt. Một số loại còn được bao sáp với vô số mùi khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Chỉ nha khoa có hai dạng: một là dạng sợi dài cuộn trong hộp, hai là dạng sợi mảnh được cố định trên một cung giống như cung tên. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng chọn một trong hai loại.

Chỉ nha khoa là gì? Có mấy loại chỉ nha khoa?
                                             Chỉ nha khoa là gì? Có mấy loại chỉ nha khoa?

Sử dụng chỉ nha khoa như thế nào?

  • Lấy một đoạn chỉ dài và cuộn chung quanh vào ngón tay trỏ của mỗi bàn tay.
  • Căng đoạn chỉ này sao cho để lại một đoạn ở giữa khoảng 3-5 cm.
  • Dùng thêm ngón tay cái để giữ sợi chỉ, đặt lên kẽ răng và kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng. Đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ để làm sạch răng.
  • Lặp lại động tác trên ít nhất hai lần ở mỗi kẽ răng, một lần cho phía bên phải và một lần cho phía bên trái của kẽ răng.
  • Bạn nên thay đổi bằng những đoạn chỉ sạch khác khi chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

Lý do nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày

Ngừa chứng hôi miệng

Giúp loại bỏ các mảng bám và thức ăn thừa nguyên nhân chứng gây hôi miệng. Lẽ dĩ nhiên chứng hôi miệng sẽ không có cơ hội ghé thăm bạn. Vi khuẩn bị triệt tiêu thì hơi thở sẽ trở nên thơm tho hơn.

Ngăn ngừa sâu răng

Bàn chải đánh răng mỗi ngày không thể nào lấy hết được các mảng bám và thức ăn thừa. Chính vì vậy chúng sẽ tích tụ lâu ngày trong răng và gây ra sâu răng. Vì vậy mà định kỳ  6 tháng bạn cần phải cạo vôi răng và mảng bám của mình.

Nếu như bàn chải đánh răng không thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình thì chỉ nha khoa lại làm được điều ấy. Nhờ hình dáng thanh mảnh nên có thể luồn lách vào mọi ngóc ngách để lấy đi các mảng bám và thức ăn thừa đánh bay tình trạng sâu răng.

Tránh tổn thương cho lợi

Dùng tăm xỉa răng thường xuyên sẽ khiến lợi bị tổn thương và răng bị thưa dần. Nếu xỉa không cẩn thận rất có thể bạn sẽ bị chảy máu. Khi đó vi khuẩn sẽ xâm nhập vào các vết thương này gây viêm lợi, viêm nướu. Chỉ nha khoa dẻo dai không hề làm tổn thương nướu răng và làm thưa răng.

Chỉ nha khoa có thật sự tốt không?
                                                    Chỉ nha khoa có thật sự tốt không?

Đẩy lùi bệnh nướu răng

Tình trạng mảng bám kẹt giữa răng và nướu lâu ngày không được lấy ra sẽ gây ra bệnh nha chu. Bệnh nha chu dần dần sẽ dẫn đến bệnh viêm nướu. Chỉ nha khoa sẽ hỗ trợ lấy đi các mảng bám kẹt giữa răng và nướu giúp bạn phòng tránh tốt bệnh nha chu và viêm nướu.

Giảm việc hình thành cao răng

Mảng bám và thức ăn thừa bị nước bọt vôi hóa lâu ngày thành cao răng. Khi sử dụng chỉ kết hợp với đánh răng sẽ đẩy lùi nguy cơ bị cao răng. Các bác sĩ luôn khuyến cáo nên sử dụng để đẩy lùi cao răng.

Qua bài viết chắc bạn đã biết chỉ nha khoa là gì và công dụng của nó. Ngoài ra nếu bạn có vấn đều gì về răng miệng thì hãy liên hệ với nha khoa HANA để được khám và tư vấn miễn phí nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ