1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha cho trẻ em. Chỉnh nha trẻ em càng sớm càng tốt đúng không? Thời điểm nào thích hợp để tiến hành chỉnh nha và chế độ chăm sóc sau khi chỉnh nha như thế nào?

Chỉnh nha trẻ em có cần thiết không là thắc mắc của nhiều phụ huynh khi phát hiện con mình có hàm răng mọc lệch lạc. Vậy chỉnh nha cho trẻ em có cần thiết hay không, hay đợi các bé lớn lên mới thực hiện? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chỉnh nha trẻ em có phải càng sớm càng tốt?

Bạn có biết việc chỉnh nha trẻ em quá sớm sẽ không tốt, bởi vì kéo theo nhiều hệ lụy. Các răng sữa bị rụng sớm khiến cho thời gian điều trị kéo dài hơn do phải đợi răng vĩnh viễn mọc lên. Bên cạnh đó, nếu tiến hành chỉnh nha cho trẻ em quá sớm cho trẻ em. Việc sắp xếp lại các răng ở trên cung hàm sẽ rất dễ bị lệch lạc vị trí. Điều này dẫn đến hiệu quả của việc chỉnh nha không được cao.

Thời điểm nào thích hợp nhất để thực hiện việc chỉnh nha cho trẻ?
                           Thời điểm nào thích hợp nhất để thực hiện việc chỉnh nha cho trẻ?

Ở độ tuổi còn quá nhỏ, khung xương hàm của trẻ chưa phát triển. Chính vì vậy, những chiếc răng vĩnh viễn và răng cửa nhìn sẽ rất to. Khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy không cân đối trên hàm. Đây là nguyên nhân dẫn đến phụ huynh nóng lòng chỉnh nha cho trẻ em. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì điều này là hoàn toàn không nên. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của trẻ mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp với từng bé.

>>> Xem bài viết: Nha khoa trẻ em là gì? Những điều phụ huynh cần biết!

Thời điểm lý tưởng cho chỉnh nha trẻ em

Thời gian nào là lý tưởng cho vấn đề chỉnh nha trẻ em? Đây chính là thắc mắc mà nhiều phụ huynh quan tâm. Trẻ em trong độ tuổi từ 6-12 được coi là thời điểm lý tưởng nhất cho việc chỉnh nha trẻ em. Lý giải cho điều này, bác sĩ cho rằng độ tuổi này là giai đoạn của bộ răng hỗn hợp. Lúc này, trên hàm của bé tồn tại cả hai hệ răng đó là răng sữa và răng vĩnh viễn.

Chỉnh nha cho trẻ cần lưu ý những gì?
                                                      Chỉnh nha cho trẻ cần lưu ý những gì?

Khi trẻ lên 6, những chiếc răng cửa vĩnh viễn đầu tiên sẽ mọc lên để thay thế cho những chiếc răng sữa. Thời điểm này, nếu nhận thấy tình trạng răng cửa bị hô hoặc lệch lạc. Bác sĩ sẽ xem xét và tiến hành chỉnh nha trẻ em cho phù hợp. Đặc biệt, khi trẻ ở độ tuổi 12, các răng vĩnh viễn đã sắp xếp khá ổn định. Cung hàm trong giai đoạn này cũng đang trong thời kỳ phát triển. Nên việc chỉnh nha cho trẻ em tiến hành cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng của mỗi bé, mà nha sĩ sẽ quyết định thực hiện phương pháp chỉnh nha trẻ em. Hàm răng của trẻ em đang trong độ tuổi phát triển nên cần được kết hợp cả hai phương pháp là đeo niềng mắc cài và đeo khay niềng. Lý do là bởi vì một số vòm hàm của trẻ bị hẹp, cần nong và chỉnh cho rộng ra khi bị móm.

Chế độ chăm sóc cho trẻ khi chỉnh nha

Chế độ chăm sóc sau khi chỉnh nha trẻ em là vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi tiến hành chỉnh nha cho trẻ em các phụ huynh cần hướng dẫn vệ sinh răng miệng. Đặc biệt lưu ý cho trẻ trong quá trình chỉnh nha. Thực hiện đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày, sau bữa ăn 30 phút để làm sạch thức ăn dư thừa dính trên răng cũng như mắc cài. Phụ huynh cũng cần lưu ý lựa chọn cho trẻ bàn chải đánh răng phù hợp để dễ thực hiện vệ sinh.

Chăm sóc răng cho trẻ như thế nào sau khi chỉnh nha?
                                     Chăm sóc răng cho trẻ như thế nào sau khi chỉnh nha?

>>> Tham khảo: Thông tin sâu Răng Ở Trẻ Em

Lưu ý khi tiến hành chỉnh nha trẻ em

Khi chỉnh nha trẻ em, bác sĩ sẽ tiến hành dựa theo tình trạng răng miệng của khách hàng chứ không theo độ tuổi. Mỗi bé sẽ có thể chất khác nhau, do đó việc lựa chọn thời điểm để điều trị cũng sẽ không giống nhau. Do đó, để biết tình trạng răng miệng của mỗi bé, phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để khám và nhận được tư vấn của bác sĩ.

Nên tới cơ sở nào để chỉnh nha cho trẻ em là tốt nhất?
                                            Nên tới cơ sở nào để chỉnh nha cho trẻ em là tốt nhất?

Chỉnh nha trẻ em là một việc cần thiết và quan trọng để giúp bé có được một hàm răng đẹp để nở nụ cười tự tin. Chính vì vậy, khi nhận thấy răng bé mọc lệch lạc, phụ huynh cần đưa bé đến nha khoa uy tín để có được phương án điều trị thích hợp. Giúp cho hàm răng của bé phát triển cân đối.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ