1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Phương pháp chữa viêm tủy răng ở trẻ em đơn giản mà hiệu quả cực cao. Tình trạng viêm tủy răng trẻ em là gì và những nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó? 

Viêm tủy răng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến căn bệnh đau răng ở người trẻ tuổi. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng viêm tủy răng ở trẻ không nguy hiểm. Thế nhưng họ lại không biết đến những hệ lụy về sau khi mắc phải căn bệnh này. Vậy viêm tủy răng trẻ em nguy hiểm như thế nào? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng ở trẻ em

Tủy răng là một khối mô liên kết non nhiều mạch máu và các dây thần kinh tạo nên. Tủy răng đóng vai trò như một bộ phận quan trọng không thể thiếu, là trái tim của răng. Răng bị viêm tủy là khi bộ phận tủy răng bị tổn thương do chấn động mạnh mà không được chữa trị. Viêm tủy răng khiến cho các bé cảm thấy đau nhức vô cùng, ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống, sinh hoạt của trẻ.

Nguyên nhân chính gây ra viêm tủy răng cho trẻ là gì?
                                       Nguyên nhân chính gây ra viêm tủy răng cho trẻ là gì?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm tủy răng ở trẻ có thể là do:

  • Vi khuẩn: vi khuẩn tấn công vào tủy đi qua ống ngà hoặc đi qua lỗ chân răng được gọi là bệnh nha chu
  • Chấn thương: do trẻ bị chấn thương như gãy răng, vỡ răng..
  • Sơ suất trong quá trình điều trị sâu răng

>>> Xem ngay: Những điều cần biết trước khi chỉnh nha cho trẻ em

Tại sao phải điều trị viêm tủy răng ở trẻ em?

Có thể bạn chưa biết, ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em chưa mọc răng vĩnh viễn thì việc điều trị viêm tủy răng là hoàn toàn cần thiết. Việc này có tác dụng để chữa răng sữa không phải nhổ sớm. Răng sữa là yếu tố quan trọng và định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng sau này. Nếu răng sữa bị nhổ sớm, lỗ nhổ răng dễ bị bít lại và bị cứng, gây ảnh hưởng khó khăn đến răng vĩnh viễn khi mọc, và rất dễ bị mọc lệch.

Viêm tủy răng ở trẻ có nguy hiểm không?
                                                    Viêm tủy răng ở trẻ có nguy hiểm không?

Bên cạnh đó, răng sữa còn giúp xương hàm phát triển và còn là một trong những mắt xích quan trọng trong hệ thống phát âm của trẻ. Nếu thiếu răng sữa trẻ sẽ không phát âm được tròn và rõ tiếng. Vì những lý do đó, nên việc điều trị viêm tủy răng cho trẻ là hoàn toàn cần thiết.

Các bậc phụ huynh nên điều trị viêm tủy răng trẻ em cho trẻ, chứ không nên để mất răng sữa. Điều trị này sẽ bảo tồn răng, ổn định sự phát triển của xương hàm và chức năng của lưỡi. Quá trình điều trị viêm tủy răng cho trẻ em cũng góp phần ngăn chặn những vấn đề về rối loạn phát âm. Ngăn chặn những bất thường trong quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ.

Hậu quả của việc nếu để tình trạng viêm tủy răng ở trẻ kéo dài là gì?
                            Hậu quả của việc nếu để tình trạng viêm tủy răng ở trẻ kéo dài là gì?

>>> Xem bài viết: Nguyên nhân sâu răng ở trẻ em

Phương pháp điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám cẩn thận tình trạng răng miệng của bé. Sau đó sẽ dựa theo kết quả mà xác định phương pháp điều trị viêm tủy răng ở trẻ em thích hợp.

Một số phương pháp phổ biến điều trị viêm tủy răng

  • Với những lỗ sâu răng sát tủy: Bác sĩ sẽ sử dụng Calcium Hydroxye đặt lên phần ngà mềm, sau đó tiến hành đạt Eugenate trong vòng 6 tuần. Cuối cùng, răng sữa của bé sẽ được trám nhân tạo.
  • Trường hợp viêm tủy nhưng chân răng vẫn khỏe: Bác sĩ lấy đi những mô tủy bị tổn thương để bảo tồn tủy chân răng chua bị nhiễm trùng. Sau đó tiến hành đặt Formocresol ở đầu ống tủy và trám lại bằng Eugenate. Kết thúc quá trình trám lại bằng nhân tạo.
  • Những trường hợp răng bị viêm tủy nặng hoặc tủy đã bị hoại tử nghiêm trọng: Bác sĩ sẽ lấy đi toàn bộ mô tủy bị tổn thương và làm sạch ống tủy. Kết thúc quá tình cũng trám lại bằng nhân tạo.
Phương pháp điều trị viêm tủy răng ở trẻ em
                                                 Phương pháp điều trị viêm tủy răng ở trẻ em

Điều trị viêm tủy răng cho trẻ em cũng là một vấn đề khá phức tạp. Tuy nhiên, việc điều trị viêm tủy răng trẻ em hoàn toàn không ảnh hưởng đến hệ thần kinh như nhiều người vẫn tưởng. Chính vì vậy, khi phát hiện trẻ gặp vấn đề về răng miệng, phụ huynh nên đưa bé đến các nha khoa uy tín để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã nắm được việc cần thiết của điều trị viêm tủy răng ở trẻ em. Hãy giúp bé có được một hàm răng khỏe, đẹp ngay từ hôm nay bạn nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ