Có nên Bọc răng sứ hay không? Rất nhiều bạn đang muốn tìm đến phương pháp bọc răng sứ để mong sở hữu một hàm răng đều đẹp, trắng sáng.

Thế nhưng bao nhiêu điều thắc mắc vẫn khiến bạn phải lo lắng liệu rằng bọc răng sứ có an toàn? Quá trình bọc răng sứ lợi và hại, có nên hay không?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này.

Bọc răng sứ có an toàn không?

Bọc răng sứ là quá trình bác sĩ thực hiện mài nhỏ những chiếc răng thật của bạn đi để có thể lắp những chiếc răng sứ vào cho thật khớp. Nó giống như việc bạn thay cho hàm răng của mình một chiếc áo mới đều đặn và sáng bóng vậy. Màu của răng sứ trắng tự nhiên, rất giống với màu răng thật. Nên khó có thể phân biệt được bằng mắt thường.

Quá trình bọc răng sứ như thế nào?
                                                    Quá trình bọc răng sứ như thế nào?

Thông thường quá trình bọc răng sứ phải trải qua nhiều bước. Các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cần phải mài răng đi cho nhỏ lại để chừa ra phần trống. Việc này có thể sẽ khiến bạn suy nghĩ rằng bọc răng sứ sẽ rất đau. Ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe của răng. Thế nhưng với ngành y học phát triển bạn sẽ không phải lo nghĩ về vấn đề đó. Bởi các thiết bị y tế đã hỗ trợ cho quá trình mài răng diễn ra nhẹ nhàng hơn nhiều so với suy nghĩ.

Nếu bạn tìm được các cơ sở bệnh viện và phòng khám răng uy tín, chất lượng. Các y bác sĩ có tay nghề cao, cơ sở vật chất đầy đủ. Việc bọc răng sứ sẽ diễn ra rất an toàn và không hề gây đau đớn gì.

Chỉ sau một vài ngày sau khi bọc răng và bạn đã có thể ăn uống lại như bình thường. Răng sứ sẽ thực hiện được các chức năng của phần thân răng.

>>> Những lưu ý quan trọng sau khi bọc răng sứ mà bạn cần phải biết

Bọc răng sứ lợi và hại

Những lợi ích từ việc bọc răng sứ:

  • Bọc răng sứ có tính thẩm mỹ cao: giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng tự nhiên. Răng của bạn sẽ đều đẹp mà không cần tốn nhiều thời gian như khi niềng răng. Bọc răng còn giúp bạn che đi những vết răng sâu, răng bị sứt, mẻ,.. một cách hoàn hảo.
  • Độ an toàn cao: khi bạn tìm được địa chỉ bọc răng sứ uy tín. Thì quá trình thực hiện sẽ vô cùng an toàn. Bạn sẽ không cảm thấy bị đau rát hay ê buốt trong quá trình bọc răng.
  • Độ bền cao: Không được như những lời quảng cáo có cánh là có độ bền vĩnh viễn. Nhưng bọc răng sứ có thể duy trì lâu dài từ 8 đến 20 năm tùy từng loại.
Sự thay đổi khi bọc răng sứ
                                              Sự thay đổi của khách hàng khi bọc răng sứ

Một số nhược điểm còn tồn tại

  • Một số trường hợp bác sĩ sẽ yêu cầu bạn phải lấy đi tủy răng. Nếu trong trường hợp không cần thiết thì tốt nhất bạn nên hạn chế việc này. Bởi khi lấy đi tủy răng, răng của bạn sẽ không còn khỏe và chắc chắn như trước nữa.
  • Khi bọc răng sứ bạn sẽ thấy độ nhạy cảm của răng với đồ ăn, nước uống bị giảm đi phần nào.

>>> Tìm hiểu nguyên nhân bọc răng sứ gây hôi miệng tại đây!

Nên hay không nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một phương pháp nhanh chóng và tiện lợi. Để bạn có thể sở hữu được một hàm răng trắng đều. Thế nhưng không phải ai cũng được khuyên nên làm việc này. Theo ý kiến của các bác sĩ đầu ngành thì những trường hợp sau nên bọc răng sứ:

  • Răng sâu quá nhiều.
  • Răng bị bể, sứt miếng quá lớn mà không thể dùng phương pháp trám răng được nữa.
  • Các trường hợp như răng mọc không đều, răng bị thưa, hô mà phương pháp chỉnh nha không khả thi thì việc bọc răng sứ nên hay không.
  • Những trường hợp như răng bị nhiễm kháng sinh, áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng không có kết quả. Chúng ta cũng có thể bọc răng sứ để làm răng trắng và đẹp hơn.
Những trường hợp nào nên đi bọc răng sứ?
                                               Những trường hợp nào nên đi bọc răng sứ?

Những phương án bọc răng sứ 

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ cho ra những phương án có nên bọc răng sứ khác nhau. Thời gian để bọc răng sứ cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc. Cũng như tay nghề của từng người, điều kiện về cơ sở vật chất. Thông thường để bọc một chiếc răng sứ sẽ kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Thời gian để bọc cả một hàm sẽ kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Sau khi bọc răng sứ xong, bạn sẽ cần phải đến lại phòng khám 1- 2 lần để bác sĩ thăm khám. Sau đó nếu có vấn đề gì bác sĩ sẽ trực tiếp chỉnh lại khớp gắn cho ổn định nhất.

Như vậy qua bài viết này thì bạn có thể yên tâm rằng việc bọc răng sứ sẽ diễn ra rất an toàn và hoàn toàn. Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp hữu hiệu để bạn có thể sở hữu một hàm răng đều, đẹp, trắng bóng nhanh chóng và tự nhiên.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: nhakhoathammyhana@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/