1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Bạn lo lắng diệt tủy răng có hại không? Khi nào nên diệt tủy răng và phương pháp diệt tủy răng như thế nào? Hãy để các chuyên gia HaNa giúp bạn giải đáp các vấn đề này nhé!

Trong cấu trúc của răng, tủy răng đóng một vai trò rất quan trọng, đây là nơi các mạch máu và các dây thần kinh đi vào và là phần phát triển hoàn tất cuối cùng của một chiếc răng. Trong các bệnh lý về răng, diệt tủy răng là giải pháp cuối cùng được thực hiện khi không còn cứu chữa nào khác.

Vậy khi nào cần phải diệt tủy răng, việc diệt tủy răng có hại không? Hiện nay có những phương pháp diệt tủy răng nào được sử dụng? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Diệt tủy răng có hại không?
Diệt tủy răng có hại không?

Diệt tủy răng là gì?

Như đã nói, diệt tủy răng là cách giải quyết cuối cùng khi không còn phương án nào khả thi hơn nữa. Việc diệt tủy răng chính là việc loại bỏ, lấy đi phần tủy một mô nhỏ dạng sợi có chứa nhiều mạch máu và thần kinh. Đây là phương pháp giúp bảo tồn những chiếc răng đã chết, nghĩa ra khi chiếc răng đó bị chết rồi, không thể chữa được nữa thì bác sĩ sẽ lấy hết tủy răng và trám lại để giúp răng vẫn tồn tại trên hàm.

>> Xem thêm: Tủy răng có tác dụng gì đối với sức khỏe răng miệng?

Việc diệt tủy răng sẽ chỉ nên thực hiện trong những trường hợp cụ thể như sau:

  • Viêm tủy răng không hồi phục: Khi tủy răng đã được cứu chữa nhưng không có kết quả, các cơn đau tủy phát sinh nhiều hơn, bộc phát và rất đau buốt. BẠn có thể nhìn thấy được những lỗ nhỏ li ti trên răng hoặc lỗ tủy bị hở. Đặc biệt là khi tủy đã bị chết, viêm tủy đã quá nặng thì diệt tủy răng cần được thực hiện ngay lập tức.
  • Tủy răng bị hoại tử, chết tủy: Khi những chiếc răng bị sâu quá mức, đã ăn vào đến phần tủy, gây ra hiện tượng tủy bị viêm nhiễm nặng hoặc hoại tử thì bạn nên diệt tủy răng.
                                          Khi nào nên diệt tủy răng?
Khi nào cần diệt tủy răng?

Diệt tủy răng có hại không?

Tủy răng là phần nằm bên trong cùng của răng, chứa rất nhiều các mạch máu và dây thần kinh, tuy nhiên khi răng đã chết, tủy răng đã hư hỏng nặng nề thì diệt tủy răng là điều cần thiết. Việc diệt tủy răng có hại hay có lợi sẽ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện cũng như tình trạng răng trước khi tiến hành.

Việc diệt tủy răng sẽ không đáng lo ngại nếu bạn được thực hiện đúng kỹ thuật, chính xác, tủy răng được lấy sạch hoàn toàn, không bị bỏ sót lại. Ngược lại nếu trong trường hợp bạn thực hiện diệt tủy răng ở những địa chỉ không đảm bảo uy tín, tủy răng vẫn còn bị sót thì sau khi lấy xong, bệnh nhân có thể bị đau, sưng nướu,.. Bên cạnh đó, nếu việc chỉ định diệt tủy răng không đúng, diệt khi vẫn còn có thể chứa được thì vô tình khiến bạn làm chết răng vĩnh viễn.

Một lưu ý nữa là sau khi lấy tủy răng, vì răng không còn được cung cấp các chất dinh dưỡng nên răng sẽ trở nên giòn hơn, dễ vỡ và bị gãy. Vậy nên khi lấy tủy răng xong, để đảm bảo răng được duy trì thì bạn nên đi bọc răng lại, ngăn ngừa răng bị gãy, mẻ.

Phương pháp diệt tủy răng hiện đại nhất hiện nay

Việc diệt tủy răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cũng như các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Lấy tủy răng rất quan trọng vì nếu để còn sót lại sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Hiện nay việc diệt tủy răng được thực hiện bằng cách sử dụng một mũi khoan chuyên dụng trong nha khoa, tạo ra một đường nhỏ trên trên răng thống xuống phần tủy. Sau đó, nha sĩ sẽ mở tủy bằng một dụng cụ chuyên dụng và xác định chiều dài của ống tủy bao nhiêu rồi hút sạch những mô tủy đã bị viêm. Sau khi đã đảm bảo phần tủy đã được hút sạch, bác sĩ sẽ rửa sạch lại ống tủy và trám lại lỗ hổng đó.

Diệt tủy răng như thế nào?
Phương pháp diệt tủy răng như thế nào an toàn?

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị tủy răng hiệu quả

Để đảm bảo tủy đã được lấy sạch thì bác sĩ sẽ cần tiến hành chụp phim X-quang để có kết quả chính xác nhất. Ngoài việc trám răng, để giúp răng tránh được việc răng bị vỡ thì bạn có thể thực hiện thêm việc bọc răng nữa.

Để đảm bảo quá trình diệt tủy răng diễn ra an toàn thì bạn cần chọn cho mình một địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín. Tại Hà Nội bạn hãy đến với phòng khám HaNa để được tư vấn và báo giá các dịch vụ diệt tủy răng an toàn nhất.

Diệt tủy răng sẽ không gây hại nếu bạn sử dụng đúng phương pháp, diệt đúng lúc, đúng thời điểm và tại địa chỉ nha khoa an toàn. Không chỉ vậy, việc diệt tủy răng còn rất cần thiết trong nhiều trường hợp để giúp bảo tồn răng đã bị chết, tránh tình trạng tiêu xương.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ