Nhổ răng khôn hay là nhổ răng số 8 là nỗi ám ảnh của nhiều người, thế nhưng đây là việc cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trong hàm răng của con người, chúng thường mọc lệch, mọc đâm vào răng bên cạnh.

1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Khi răng khôn mọc lệch mà không được nhổ bỏ sẽ gây ra rất nhiều những hệ lụy nguy hiểm. Vậy lưu ý những điều gì khi nhổ răng khôn an toàn? Nên nhổ răng khôn ở đâu tại Hà Nội là tốt nhất?

Nhổ răng khôn ở đâu tại Hà Nội là tốt nhất?
Nhổ răng khôn ở đâu tại Hà Nội là tốt nhất?

Lưu ý khi nhổ răng khôn an toàn

Răng khôn là những chiếc răng mọc trong cùng của hàm răng người trưởng thành, thời gian mọc răng khôn từ 17 đến 25 tuổi hoặc có nhiều trường hợp sẽ mọc muộn hơn. Không phải lúc nào cũng cần phải nhổ răng khôn. Chỉ những chiếc răng khôn bị mọc lệch, ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận thì bạn mới cần phải nhổ bỏ đi. 

Răng khôn thực chất không có nhiều tác dụng, không có chúng bạn vẫn có thể ăn uống và hoạt động bình thường. Thế nhưng khi chúng mọc lên lại gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn. Đặc biệt là ngay cả khi chúng mọc đúng hàng lối thì nếu hai răng khôn tương ứng ở hàm trên hàm dưới không khớp nhau lại gây ra những khó chịu trong việc ăn uống bình thường.

Một vấn đề khá thú vị nữa là thường những chiếc răng khôn hàm dưới sẽ mọc lệch nhiều hơn, gây ra nhiều đau đớn hơn so với răng khôn hàm trên. 

>>Xem thêm:  Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không?

Trong nhiều trường hợp, nếu răng khôn mọc lệch mà không được loại bỏ sớm sẽ gây ảnh hưởng sang cả những khu vực xung quanh như vùng cổ, mắt, má tai,… đôi khi còn ảnh hưởng đến cả tính mạng nữa. Vậy nên khi có những dấu hiệu bất thường như bị đau nhức, nướu bị sưng ở vùng răng số 8, có hiện tượng sốt thì bạn nên đi khám để có được kết quả chính xác có nên nhổ răng khôn không. Khi phải nhổ răng khôn, bạn sẽ cần lưu ý đến những điều sau để đảm bảo an toàn. 

Lưu ý khi nhổ răng khôn an toàn
Lưu ý khi nhổ răng khôn an toàn

Nên nhổ răng khôn khi:

  • Răng khôn nằm ẩn hoàn toàn bên dưới nước và không thể nhú lên được.
  • Răng khôn có mọc lên bên trên nhưng chỉ mọc được một phần nhỏ chứ không mọc lên hoàn toàn.
  • Răng khôn mọc lệch, chèn ép vào răng bên cạnh.
  • Khi mọc răng khôn bạn cảm thấy quá đau nhức, bị sốt, nướu bị sưng lên.
  • Khi nhận thấy những mô mềm xung quanh răng khôn bị yếu, dễ bị viêm nhiễm.
  • Răng bên cạnh bị sâu dù chăm sóc rất kỹ hoặc bị vỡ.
  • Khi lợi có dấu hiệu bị viêm nhiễm.
  • Răng khôn gây ra hiện tượng hình thành khối u trên lợi.

>> Tìm hiểu thêm: Nhổ răng xong nên và không nên ăn gì? 

Nhổ răng khôn ở đâu uy tín và tốt nhất?

Nhổ răng khôn sẽ không cần thiết khi nó mọc đúng vị trí, không gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh, răng mọc lên hoàn toàn và bạn có thể chăm sóc vệ sinh chúng dễ dàng. Ngược lại, khi chúng không thể đảm bảo được những điều đó thì nhổ răng khôn là việc làm rất cần thiết. Nhổ răng khôn sẽ rất đau, cần bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, bạn sẽ phải chọn cho mình một phòng khám nha khoa uy tín để thực hiện.

Ở Hà Nội, nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất? Bạn có thể đến phòng khám nha khoa Ha Na, đây là cơ sở có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Nhổ răng khôn uy tín tại Ha Na bạn sẽ được thăm khám cẩn thận chi tiết trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Dịch vụ chăm sóc răng sau khi nhổ răng khôn ở đâu tốt
Dịch vụ chăm sóc răng sau khi nhổ răng khôn ở đâu tốt

Vì nhổ răng khôn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, gây ra những đau đớn nên bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc thật cẩn thận sau khi hoàn thành. Khi nhổ răng khôn xong bạn nên thực hiện chườm đá lạnh lên vùng má khu vực răng vừa nhổ trong 24 giờ đầu, mỗi lần chườm từ 15 – 20 phút để tránh cảm giác đau, sưng. Những ngày sau, bạn nên thực hiện chườm khăn ấm bên ngoài má hàng ngày để giúp giảm bớt những cơn đau.

Ngoài ra, cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng khôn bằng việc súc miệng bằng nước muối ấm vài lần mỗi ngày. Tránh đưa lưỡi vào khu vực vừa nhổ răng khôn và nên ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt trong thời gian này nhé!

Nhổ răng khôn ở đâu? Là vấn đề được nhiều người quan tâm, nó rất cần thiết để giúp bảo vệ hàm răng, những chiếc răng bên cạnh được khỏe mạnh. Để đảm bảo an toàn, bạn cần chọn cho mình địa chỉ nhổ răng khôn uy tín đảm bảo chất lượng chi phí nhổ răng hợp lý để thực hiện.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ