Nhổ răng khôn phải kiêng những gì để mau lành nhất là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu đơn giản không ảnh hưởng nhưng vẫn để lại vết thương. Để có câu trả lời giải đáp các thắc mắc này mời bạn tham khảo bài viết sau.

Nhổ răng khôn phải kiêng gì?
                                                           Nhổ răng khôn phải kiêng gì?

Nhổ răng khôn ăn gì?

Sau khi nhổ răng khôn bạn phải thay đổi chế độ ăn hợp lý. Một bữa ăn hợp lý là phải vừa đảm bảo chất dinh dưỡng bổ sung cơ thể vừa làm lành vết thương một cách nhanh chóng. Nhổ răng xong bạn vẫn còn đau tốt nhất nên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng. Thức ăn phải được ninh nhừ giúp dễ tiêu hóa, dễ nuốt hơn hạn chế tối đa việc ăn nhai gây đau đớn.

Bạn có thể ăn cháo, ăn soup,…. Nếu cảm thấy ngấy có thể đổi món bằng các loại thức ăn ninh nhừ như thịt, rau củ quả hầm. Ngoài ra bạn có thể xay nhuyễn thức ăn để dùng.

Nhổ răng khôn nên ăn gì?
                                                               Nhổ răng khôn nên ăn gì?

Tốt nhất nên bổ sung đạm từ cá, thủy hải sản thay vì từ thịt động vật. Tích cực ăn các loại như tôm, cua, cá…  đây là nhóm thực phẩm giàu hàm lượng protein và các chất thiết yếu. Các chất này giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng.

Bổ sung vitamin từ các loại trái cây, rau củ quả,…. Vì nhóm thực phẩm này có lợi cho sức khỏe răng miệng. Đồng thời nó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

>>>Xem thêm: Nhổ răng khôn mất bao lâu?

Nhổ răng khôn phải kiêng những gì?

Như đã nói ở trên nhổ răng khôn dù là tiểu phẫu nhưng sẽ để lại vết thương. Vết thương này là do bác sĩ phải mổ để lấy chân răng khôn lên. Chính vì vậy. bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý để không gây tổn thương đến vết thương, giúp vết thương mau lành.

Sau khi nhổ răng, bạn nên kiêng ăn các loại thực phẩm này để đảm bảo vết thương mau lành, nhanh khỏi. Bạn không nên ăn các loại thực phẩm chưa được chế biến kỹ, quá dai và quá cứng. Bởi khi bạn ăn những thực phẩm này hàm của bạn phải tạo ra một lực rất lớn để nghiền nát thức ăn. Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến vết thương, khiến vết thương lâu lành.

Nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì?
                                                           Nhổ răng khôn nên kiêng ăn gì?

Kiêng ăn những thực phẩm độ giòn cao

Bạn không nên ăn các loại thực phẩm có độ giòn cao như khoai tây chiên, chả giò, bánh quy, bánh xốp,….. Vì khi ăn các loại bánh này, mảnh vụn bánh sẽ rơi vào chỗ chân răng mới nhổ khiến răng bị viêm nhiễm.

Kiêng ăn những thực phẩm cay và cứng

Đồng thời, bạn không nên ăn các loại thực phẩm quá cay, quá cứng khi vừa nhổ răng. Bởi nó sẽ làm tổn hại đến vết thương mới mổ. Không nên uống những đồ uống có gas, chứa cồn vì nó sẽ làm vết thương bị kích ứng lâu lành. Đồng thời đường có trong đồ uống này sẽ phản ứng với nước bọt tạo ra axit khiến vết thương bị viêm nhiễm.

Tuyệt đối không nên hút thuốc lá trong thời gian này hạn chế việc dùng ống hút để hút nước uống. Trên đây chúng tôi vừa trình bày nhổ răng khôn ăn gì và kiêng ăn gì.

Nhổ răng khôn phải kiêng những gì để mau lành nhất?
                                       Nhổ răng khôn phải kiêng những gì để mau lành nhất?

Việc nhổ răng khôn được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm. Áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại với các thao tác chuẩn xác nhanh chóng do đó sẽ không biến chứng, không đau và mau lành. Sau khi nhổ răng khôn đối với từng người bác sĩ sẽ cẩn thận dặn dò một cách cẩn thận. Bạn nên ăn hay kiêng ăn các loại thực phẩm nhằm giúp vết thương mau lành nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: nhakhoathammyhana@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/