Bạn đang thắc mắc răng lồi xỉ là gì? Có nên nhổ răng lồi xỉ? Nhổ răng lồi xỉ có gây ảnh hưởng tới sức khỏe không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cũng như những lưu ý nhổ răng ngầm mà bạn nên biết.

Nhổ răng thừa tại cơ sở nha khoa Hana
                                 Nhổ răng thừa tại cơ sở nha khoa Hana

Răng lồi xỉ là gì?

Trước khi có được đáp án cho vấn đề có nên nhổ răng lồi xỉ hay không. Bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản về răng lồi xỉ. Vậy răng lồi xỉ là gì? Răng lồi xỉ thực chất là tên gọi khác của những chiếc răng nanh bị mọc lệch ra ngoài. Do không có đủ đất để mọc đúng vị trí của mình. Nếu như những chiếc răng nanh mang lại cho bạn nụ cười duyên dáng, thì  răng lồi xỉ lại khiến bạn sở hữu một nụ cười kém duyên, tự ti khi giao tiếp.

Răng lồi xỉ là gì và nó có nguy hiểm không?
                               Răng lồi xỉ là gì và nó có nguy hiểm không?

Răng lồi xỉ có gây ảnh hưởng gì không?

Việc tồn tại răng mọc lồi xỉ có thể gây ra một số ảnh hưởng nhất định đối với việc ăn nhai và tình trạng răng miệng của người bệnh. Răng lồi xỉ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp cắn bị sai lệch, tạo điều kiện thuận lợi cho các răng xung quanh mọc sai lệch, không đúng vị trí. Răng lồi xỉ cũng là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt trở nên mất cân đối. Đồng thời cũng khiến cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn. Vậy có nên nhổ răng lồi xỉ?

Răng lồi xỉ có gây ảnh hưởng tới các răng còn lại không?
                      Răng lồi xỉ có gây ảnh hưởng tới các răng còn lại không?

>> Xem thêm: Nhổ răng khôn cần phải kiêng những gì

Răng bị lồi xỉ có tiến hành nhổ được không?

Răng lồi xỉ có nhiều tác hại như vậy, nên nhiều người đặt câu hỏi có hay không nên nhổ răng? Theo các chuyên gia, trong mọi trường hợp cần phải tuân thủ nguyên tắc bảo tồn răng thật tối đa. Trên thực tế, các nha sĩ chỉ tiến hành nhổ răng thật khi không thể khắc phục. Trong trường hợp bệnh nhân thuộc một số trường hợp đặc biệt cần can thiệp việc nhổ răng như: răng khôn mọc ngầm, mọc lệch thì cần phải tiến hành nhổ răng ngầm.

Sử dụng phương pháp nào để nhổ răng hiện nay?
                       Sử dụng phương pháp nào để nhổ răng hiện nay?

Theo các nha sĩ, việc nhổ răng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và những tác động mà nó gây ra cho người bệnh. Những trường hợp mà bác sĩ khuyến khích người bệnh nên nhổ răng chỉnh nha đó là:

  • Răng lồi xỉ mọc lệch ra phía ngoài, tạo nên thế 3 chân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.
  • Răng mọc lồi xỉ ra phía ngoài có nguy cơ mắc phải một số bệnh nguy hiểm như: viêm tủy, viêm chân răng…
  • Tiến hành kỹ thuật chỉnh nha tránh các tác hại của răng lồi xỉ gây ra.
  • Răng lồi xỉ khiến cho khuôn mặt mất cân đối, làm người bệnh thiếu tự tin vào cuộc sống.
  • Răng lồi xỉ là nguyên nhân khiến các răng khác mọc lệch, gây lộn xộn trên cung hàm.

Xem thêm: >> Công nghệ niềng răng invisalign ở đâu tốt

Nên nhổ răng lồi xỉ trong trường hợp nào?

Các nha sĩ cho răng, nếu răng lồi xỉ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì bạn không nên nhổ răng. Bởi vì rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu răng lồi xỉ trở thành nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý thì bạn nên nhổ răng thừa.

Nên nhổ răng khi gặp phải những vấn đề gì?
                              Nên nhổ răng khi gặp phải những vấn đề gì?

Chính vì vậy, việc nhổ răng còn tùy thuộc vào yếu tố ảnh hưởng của nó đối với cơ thể bạn. Để có thể đưa ra quyết định chính xác có nên nhổ răng ngầm hay không. Bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ tư vấn cũng như kiểm tra tình trạng răng miệng.

Nên làm gì tiếp theo sau khi tiến hành nhổ răng lồi xỉ?

Khi nhổ răng lồi xỉ xong, trong một số trường hợp cung hàm sẽ bị trống một khoảng ở vị trí răng nanh số 3. Khi gặp phải tình trạng như thế, để khắc phục bạn có thể tiến hành phương pháp bọc răng sứ hoặc niềng răng thẩm mỹ để căn chỉnh lại hàm răng của mình đều và đẹp hơn.

Tùy từng trường hợp răng lồi xỉ mọc như thế nào mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn một phương pháp thích hợp. Liên hệ với Ha Na để được báo giá dịch vụ nhổ răng uy tín nhất của chúng tôi.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: nhakhoathammyhana@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/