Nhổ răng số 3 là một vị trí khá nhạy cảm, đó thường là vị trí mọc răng khểnh hoặc răng nanh. Vậy hậu quả khi nhổ răng số 3 ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào?

Răng số 3 hay còn được gọi là răng khểnh, răng nanh và có nhiều người muốn đem chúng đi thẩm mỹ. Có người mong muốn làm răng khểnh, cũng có người muốn loại bỏ răng số 3 để bọc răng sứ… Vậy nhổ răng số 3 trong trường hợp nào, và nhổ răng này có để lại hậu quả gì không? Bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc ấy của các bạn.

Răng số ba là gì và có cần nhổ bỏ không?
                                        Răng số ba là gì và có cần nhổ bỏ không?

Có nên nhổ răng số 3 hay không?

Răng khểnh là răng số 3 mọc chếch lên nướu răng và hướng ra ngoài. Vì lý do ấy nên răng số 3 được nhiều người yêu thích vì nó tạo nên một nụ cười duyên. Đặc biệt là đối với các bạn gái. Trong trường hợp răng số 3 mọc bình thường, hơi chếch ra ngoài và không ảnh hưởng đến quá trình nhai, nghiền thức ăn. Hoặc còn mang lại nụ cười duyên thì không nên nhổ răng.

Tuy nhiên, trong những trường hợp răng số 3 mắc một số bệnh lý về răng miệng. Tạo điều kiện thuận lợi cho mảng bám lưu trú và vi khuẩn có cơ hội phát triển. Bên cạnh đó, còn là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý nha khoa khác. Thì việc nhổ răng sẽ được các bác sĩ khuyến khích, nhằm loại bỏ nguy cơ làm tổn thương đến răng.

Có nên nhổ răng số ba hay không?
                                              Có nên nhổ răng số ba hay không?

Một số trường hợp khác, khi răng số 3 mọc chếch vào trong, mà không phải chếch ra ngoài. Điều này gây khó khăn cho việc nhai nghiền thức ăn và tạo cảm giác nổi cộm trong khung hàm. Trường hợp này cũng nên loại bỏ răng số 3. Ngoài ra, trường hợp bệnh nhân niềng răng, bọc răng sứ mà nhận được lời khuyên nên nhổ răng thì bạn cũng hãy tiến hành nhổ.

>> Xem thêm: Nhổ răng xong nên và không nên ăn gì?

Nhổ răng số 3 có đau không?

Nhổ răng số 3 được gọi là một tiểu phẫu, bởi quá trình thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nhổ răng có đau không vẫn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm và lo lắng. Bởi vì nhổ răng cũng đồng nghĩa với việc lấy ra khỏi cung hàm một bộ phận cần thiết. Vì vậy chắc hẳn ít nhiều cũng có gây ảnh hưởng đến xương hàm, tạo ra vết thương.

Nhổ răng số ba có gây đau nhức không?
                                         Nhổ răng số ba có gây đau nhức không?

Trên thực tế, việc loại bỏ răng số 3 hay bất kỳ một chiếc răng nào khác cũng đều gây đau nhức và khó chịu trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó một thời gian mới hồi phục hoàn toàn. Răng số 3 cũng như thế, tuy nhiên quá trình nhổ răng hiện nay đều được thực hiện sau khi gây tê cục bộ. Vì thế sẽ không gây đau nhức trong quá trình nhổ răng.

Hậu quả của việc nhổ răng số 3

Mất răng số 3 gây ra nhiều hậu quả. Một trong những hậu quả dễ thấy nhất là việc mất khả năng ăn nhai ở khu vực này. Ngoài ra, vùng da phía trên khi nhổ răng cũng sẽ dần bị chảy xệ và gây ra tình trạng lão hóa sớm. Không chỉ có vậy, khi mất răng số 3 thì răng bên cạnh tức là răng số 4 và răng số 2 cũng dần bị xô lệch.

Nhổ răng số ba có gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh không?
                        Nhổ răng số ba có gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh không?

Nếu để tình trạng này quá lâu, mức độ xô lệch cũng nặng hơn. Điều này làm cho khu vực của răng số 3 ngày càng khó vệ sinh. Đây cũng được coi là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, nha chu… Nhổ răng số 3 cũng sẽ làm cho xương hàm ở khu vực này không còn lực tác động dẫn đến tình trạng bị tiêu dần.

Loại bỏ răng số 3 ở xương hàm trên gây ra tình trạng gì?

Nếu loại bỏ răng số 3 ở xương hàm trên, tình trạng xoang hàm mở rộng cũng sẽ có nhiều khả năng diễn ra. Hơn nữa, răng số 3 cũng ở gần vị trí của răng cửa. Nên nếu tiến hành nhổ răng sẽ khiến cho khách hàng tự ti, không dám cười lớn khi giao tiếp. Bởi vì rất dễ bị lộ vùng mất răng. Mặc dù việc này không quá nguy hiểm, nhưng nếu nhổ thì bạn cũng nên trồng răng giả để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng.

Lựa chọn cơ sở nào để nhổ răng số ba an toàn, hiệu quả?
                                  Lựa chọn cơ sở nào để nhổ răng an toàn, hiệu quả?

Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng số 3 có đau, có nguy hiểm hay không. Chúc bạn sở hữu một hàm răng đẹp, khỏe để tự tin nở nụ cười rạng rỡ mỗi ngày!

>>Tham khảo: Bảng giá dịch vụ nha khoa thẩm mỹ quốc tế HaNa

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: nhakhoathammyhana@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/