Răng số 4 là gì? Nhổ răng số 4 có đau không và có ảnh hưởng gì không? Những trường hợp nào không được phép nhổ răng số 4?

Nhổ răng là phương pháp chỉ định cho khá nhiều trường hợp trong nha khoa. Vậy liệu rằng nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không và nó có đau không? Những lưu ý khi nhổ răng số 4 là gì? Cùng đi tìm hiểu những chi tiết này qua bài viết dưới đây nhé!

Nhổ răng số 4 cần chú ý những gì?
                                                      Nhổ răng số 4 cần chú ý những gì?

Răng số 4 là răng tiền hàm, đảm nhiệm đồng thời cả việc cắn xe và nghiền nát thức ăn như răng nanh và răng hàm. Chính vì thế, bất kỳ trường hợp nhổ răng nào cũng cần được căn cứ dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể cũng như yêu cầu điều trị của khách hàng. Vậy nhổ răng số 4 hàm trên khi nào?

Những trường hợp áp dụng nhổ răng số 4

Bảo tồn răng thật tối đa là nguyên tắc đầu tiên trong nha khoa. Chính vì thế, việc nhổ răng số 4 hàm trên cũng không được khuyến khích như răng khôn. Tuy nhiên, có một số trường hợp bác sĩ sẽ yêu cầu nhổ răng số 4. Cụ thể đó là:

  • Răng số 4 bị chấn thương, gãy và vỡ không thể giữ lại.
  • Răng số 4 bị sâu quá nặng, viêm tủy dẫn tới hoại tử tủy không thể điều trị hoặc có nguy cơ ảnh hưởng sang các răng kế bên.
  • Chỉ định nhổ răng số 4 trong trường hợp niềng răng chỉnh nha.
Trường hợp nào có thể nhổ răng số 4?
                                                 Trường hợp nào có thể nhổ răng số 4?

Nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không?

Có không ít khách hàng thắc mắc việc nhổ răng số 4 có ảnh hưởng gì không, nhất là trong trường hợp răng còn đang khỏe mạnh. Dẫu vậy, việc nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Ảnh hưởng của việc nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?
                                      Ảnh hưởng của việc nhổ răng số 4 có nguy hiểm không?

Đối với trường hợp các răng bị mắc các bệnh lý răng miệng, hoặc bị chấn thương không thể điều trị nhằm giữ lại răng thì việc nhổ răng số 4 được coi là cần thiết. Việc này có tác dụng ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp này, nếu cố gắng giữ lại răng thì viêm nhiễm có thể lây lan sang các vị trí răng khác. Đến lúc đó, vẫn phải tiến hành nhổ răng mà lại gây khó khăn cho việc điều trị.

Sau khi nhổ răng nên làm gì 

Sau khi nhổ răng, bạn nên tiến hành trồng răng sớm. Răng giả sẽ có tác dụng thay thế cho răng thật, đảm bảo cả yếu tố nhai cũng như thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Trường hợp khác cần nhổ răng số 4 là nhổ răng để niềng răng. Việc nhổ răng số 4 hàm trên, hàm dưới sẽ tạo ra khoảng trống để sắp xếp lại răng. Khi đó, các khí cụ niềng răng sẽ dịch chuyển các răng về đúng vị trí, khít với nhau và lấp đầy vị trí của răng số 4 đã tiến hành nhổ. Trong trường hợp này bạn cũng không cần phải trồng răng giả hay lo ngại vấn đề tiêu xương do mất răng.

Sau khi nhổ răng nên làm gì?
                                                           Sau khi nhổ răng nên làm gì?

Việc nhổ răng số 4 có đau không, hay có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào phương pháp nhổ răng mà bạn lựa chọn, cũng như tay nghề của bác sĩ. Vì thế, khi muốn nhổ răng, bạn hãy tham khảo các địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo các yếu tố này.

Thời điểm không nhổ răng số 4

Nhổ răng số 4 trong 1 số trường hợp được coi là cần thiết. Thế nhưng, Trong 1 số trường hợp, nhổ răng này được coi là việc cấm kỵ. Đó là những trường hợp nào?

Đầu tiên là trong trường hợp bạn đang bị nứa hoặc viêm răng. Trường hợp này nhổ răng số 4 sẽ rất nguy hiểm, dẫn đến viêm nứa càng nặng và có thể gây nhiễm trùng. Tiếp theo là phụ nữ đang trong thời gian kinh nguyệt. Thời kỳ này phụ nữ nhổ răng dễ bị hôi miệng, viêm nứa răng do hooc-mon của phụ nữ tăng cao.

Nhổ răng số 4 ở đâu là thích hợp nhất?
                                                  Nhổ răng số 4 ở đâu là thích hợp nhất?

Bên cạnh đó, trong trường hợp người ốm mới dậy và phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cũng tuyệt đối không nhổ răng. Đây là những thời kỳ cấm kỵ bạn tuyệt đối không nên nhổ răng.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm được những hiểu biết cơ bản về nhổ răng số 4 cũng như ảnh hưởng của nó. Khi gặp các vấn đề về răng miệng, bạn hãy đến ngay các nha khoa uy tín. Để bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: nhakhoathammyhana@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/