Trường hợp nào cần nhổ răng số 5 hàm dưới? Nhổ răng số 5 hàm dưới có đau có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhổ răng số 5 hàm dưới được coi là biện pháp cuối cùng khi các bác sĩ không thể phục hồi hay chữa trị. Răng số 5 tuy không đóng vai trò chính ăn, nhai như các răng khác. Nhưng cũng có vai trò hỗ trợ rất lớn cho quá trình ăn nhai. Vậy những trường hợp nào cần nhổ răng? Và nhổ răng số 5 hàm dưới có đau không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay qua bài viết dưới đây!

Nhổ răng số năm có an toàn cho sức khỏe hay không?
                                     Nhổ răng số năm có an toàn cho sức khỏe hay không?

Những trường hợp nào nên nhổ răng số 5 hàm dưới?

Răng số 5 còn được gọi bằng một cái tên khác là răng tiền hàm. Răng số 5 đóng vai trò rất lớn trong việc ăn nhai của chúng ta. Đồng thời cũng có tác dụng hỗ trợ thẩm mỹ rất lớn cho hàm răng. Khi chiếc răng này gặp vấn đề chắc chắn sẽ gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu cho người bệnh. Các bác sĩ cũng luôn có lời khuyên cho các bệnh nhân cần bảo tồn răng thật tối đa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cần phải nhổ răng.

Những trường hợp nên nhổ răng số năm là ai?
                                   Những trường hợp nên nhổ răng số năm là ai?

Nhổ răng số 5 khi nào? Đó là khi:

  • Răng số 5 bị sâu nghiêm trọng, tủy bị ảnh hưởng và không thể tiến hành phục hồi hay chữa trị bằng các biện pháp nha khoa.
  • Răng bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chân răng và nướu.
  • Răng bị vỡ, nứt và không thể bọc trám hay bọc sứ phục hồi.

>> Xem thêm: Nhổ răng khôn phải kiêng những gì để mau lành nhất

Nhổ răng số 5 hàm dưới có đau, nguy hiểm không?

Nhổ răng số 5 có đau và nguy hiểm hay không sẽ tùy thuộc vào địa chỉ nha khoa nơi mà bạn lựa chọn cũng như trình độ và tay nghề của bác sĩ nha khoa. Nếu bạn chọn nhổ răng tại một địa chỉ nha khoa không uy tín, bác sĩ tay nghề chưa cao và kỹ thuật nhổ lạc hậu không đảm bảo sẽ rất dễ dẫn đến việc nhổ răng gặp vấn đề cũng như lâu phục hồi.

Hậu quả nếu nhổ răng số năm không đúng cách là gì?
                                 Hậu quả nếu nhổ răng số năm không đúng cách là gì?

Vì vậy, việc nhổ răng này sẽ được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín sẽ rất an toàn. Việc này cũng hoàn toàn không gây ra tác động gì đến sức khỏe, thần kinh cũng như các biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng của việc này chỉ xảy ra 1 tuần sau khi nhổ. Khi đó vết thương chưa lành hẳn có thể gây đau nhức, sưng tấy cho người bệnh và sau đó sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Nhổ răng số 5 hàm dưới ở đâu?

Hiện nay, tại các nha khoa uy tín, việc nhổ răng số 5 sẽ được thực hiện bằng những phương pháp hiện đại nên sẽ không gây đau và để lại những biến chứng nguy hiểm cho khách hàng. Tuy nhiên, trong những trường hợp gặp phải các vấn đề nhiễm trùng, sưng tấy lâu ngày. Bạn cần quay lại nha khoa để bác sĩ khám và có những phương pháp điều trị kịp thời.

Đâu là địa chỉ nhổ răng uy tín, chất lượng nhất?
                                         Đâu là địa chỉ nhổ răng uy tín, chất lượng nhất?

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn đã giúp ích cho bạn rất nhiều cho câu hỏi nhổ răng số 5 hàm dưới khi nào, có đau và nguy hiểm hay không? Chúc bạn sở hữu một hàm răng khỏe, đẹp để đó là niềm động lực giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày!

>> Tham khảo: Bảng báo giá dịch vụ nha khoa thẩm mỹ quốc tế HaNa

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: nhakhoathammyhana@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/