Nhổ răng số 8 được coi là một vị trí gây nhức nhối đối với nhiều người. Nhất là trong trường hợp bị mọc lệch, mọc không đúng vị trí cần giải quyết như thế nào?

Rất khó trả lời chính xác: răng số 8 mọc lúc nào. Chỉ biết rằng, thời điểm mọc răng số 8 muộn hơn những chiếc răng khác. Có người mọc răng số 8 lúc 18-19 tuổi. Bù lại, có người mãi đến 28-29 tuổi mới có chiếc răng này. Điều này hết sức bình thường. Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chỗ khi nào mọc răng số 8, mà là những hệ lụy do nó gây ra.

Những hiện tượng phổ biến khi mọc răng số 8 đó là: đau nhức, ăn uống hạn chế, mặt sưng phù, sâu răng, viêm lợi,… Bạn phải làm gì trong trường hợp này? Nhiều người quyết định nhổ răng số 8. Vậy, nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không? Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về vấn đề này.

Nhổ răng số tám tại nha khoa Hana
                                              Lưu ý khi nhổ răng số 8 tại nha khoa Ha Na

Tầm quan trọng của răng số 8

Răng số 8 được xem là nỗi ám ảnh của nhiều người. Không “yên ổn” như những chiếc răng khác, nó ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống của con người. Mọc răng số 8 có thể gây sốt, đau nhức, viêm nhiễm răng lợi, biến dạng cơ hàm, làm đảo lộn trật tự của những chiếc răng khác (trong trường hợp răng số 8 mọc lệch, đẩy xô những chiếc răng bên cạnh).

Răng số tám có quan trọng không?
                                                         Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành?

Mặc dù vậy, răng số 8 vẫn có vai trò nhất định trong lộ trình phát triển của mỗi con người. Nếu chiếc răng này mọc đúng vị trí, đúng tư thế, không làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác, thì lợi ích mà nó mang lại vô cùng to lớn. Trong đó phải kể đến:

  • Tác dụng nghiền nát các loại thức ăn. Đặc biệt là thức ăn cứng và thô.
  • Tác dụng gắn kết các nướu răng. Răng số 8 có thể thay thế những chiếc răng hàm khác (trong việc nhai và nghiền nát thức ăn).

Xem thêm >> Nhổ răng xong nên và không nên ăn gì?

Những vấn đề thường gặp ở răng số

Vấn đề thường gặp nhất (chiếm 80% các trường hợp nhổ răng số 8) đó là: sâu răng số 8. Răng số 8 thường mọc ở vị trí trong cùng (của cả hàm trên và hàm dưới), do đó việc làm sạch răng gặp nhiều hạn chế. Dù bạn sạch sẽ đến nhường nào (chăm chỉ đánh răng, súc miệng bằng dung dịch, dùng chỉ nha khoa,…) thì vẫn không thể làm sạch được 90% chiếc răng số 8. Sâu răng số 8 không phải hiếm gặp. Cách điều trị tốt nhất đó là nhổ răng.

Vấn đề nào thường sảy ra khi mọc răng số tám?
                                                Vấn đề nào thường sảy ra khi mọc răng số 8?

Vấn đề thứ hai, mọi người hay mắc phải đó là: răng số 8 mọc lệch. Kiểu mọc lệch của chiếc răng này rất đa dạng, có thể mọc lệch 90 độ so với hàm, mọc nghiêng sang bên trái hoặc bên phải, mọc tụt xuống dưới (không nhô được khỏi lợi), mọc chồng lên những chiếc răng khác,… Việc này khiến bạn đau nhức, khó chịu, không ăn uống được gì. Trầm trọng hơn là viêm nhiễm tại chỗ (bạn có thể sốt cao dài ngắn). Trong trường hợp này, bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định bạn nhổ răng số 8 mọc lệch.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Có hàng trăm câu hỏi xoay quanh việc nhổ răng như thế nào đúng cách? Chẳng hạn như: nhổ răng số 8 có đau không và có nguy hiểm không? Liệu rằng nhổ răng này có chết người không. Thực chất, việc này không nghiêm trọng như bạn nghĩ.

Đúng là răng số 8 liên quan mật thiết đến các dây thần kinh. Nhưng nó không gây ra biến chứng nặng nề như bạn nghĩ. Mọi người đồn thổi rằng: nhổ răng số 8 có thể bị tâm thần, rồi chết người,… Điều này không có căn cứ.

Nhổ răng số tám có gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh hay không?
                               Nhổ răng số tám có gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh hay không?

Nếu bạn nhổ răng tại các đơn vị uy tín như: bệnh viện chuyên khoa, phòng khám răng hàm mặt, viện thẩm mỹ răng hàm mặt (những đơn vị có thương hiệu trên thị trường, được nhiều người tin tưởng), thì chắc chắn 1 điều “nhổ răng số 8 hàm trên cũng như hàm dưới an toàn 100%”. Bạn chỉ cần lưu ý khi nhổ đó là: tuân thủ chặt chẽ những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Nhổ răng số 8 bao lâu thì lành?

Bất kể ai khi đi nhổ răng cũng thắc mắc “nhổ răng số 8 bao lâu thì lành”. Không có thời gian chính xác cho câu hỏi này. Mức độ lành vết thương phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nhổ răng này không đơn giản như những chiếc răng khác. Nó được xem là 1 cuộc phẫu thuật răng hàm mặt. Chính vì vậy, sau phẫu thuật bạn phải có 1 thời gian nhất định để hồi phục (cũng như lành vết thương).

Nhổ răng số tám xong bao lâu thì có thể ăn uống bình thường?
                               Nhổ răng số tám xong bao lâu thì có thể ăn uống bình thường?

Nếu bạn tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, thì sau nhổ răng từ 7-10 ngày bạn có thể hồi phục hoàn toàn. Cảm giác đau nhức, ê buốt không còn nữa. Bạn có thể ăn thức ăn mềm và nhai trở lại. Tuy nhiên, có người phải mất hàng tháng để lành vết thương.

Nhổ răng số 8 cần kiêng ăn những gì?

Bạn đã biết nhổ răng số 8 kiêng ăn gì chưa? Bạn có thể ăn lại mọi thứ khi vết thương đã lành hoàn toàn. Tuy nhiên để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của chính mình, bạn cần kiêng 1 số thực phẩm sau đây (nên kiêng trong vòng 1-2 tháng đầu tiên):

  • Đá lạnh, nước lạnh và các thực phẩm lạnh.
  • Nước quá nóng, hoặc các loại thực phẩm sôi nóng.
  • Thức ăn cay.
  • Thức ăn, hoa quả có vị chua (chát).
  • Các chất kích thích như: thuốc lá, rượu bia, cà phê.
Những thực phẩm phải kiêng sau khi nhổ răng số tám là gì?
                                 Những thực phẩm phải kiêng sau khi nhổ răng số tám là gì?

Làm theo chỉ định của bác sĩ, ăn uống kiêng khem tốt, nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh răng miệng đúng cách,… là con đường bình phục ngắn nhất cho những ai mới nhổ răng.

Tham khảo >> Bảng giá dịch vụ Nha Khoa Ha Na

Mọi nghi ngờ về “nhổ răng số 8” đã có lời giải đáp. Phương pháp này không nguy hiểm chút nào, nếu bạn tìm đúng địa chỉ uy tín. Điều trị hiệu quả, chuyên nghiệp, an toàn và không gây đau đớn là phương châm hoạt động của các đơn vị chuyên khoa răng hàm mặt. Bạn sẽ có hàm răng khỏe mạnh, mọc đúng cấu trúc, mà không bị viêm nhiễm hay sâu bệnh.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: nhakhoathammyhana@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/