1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Có hay không nên niềng răng cho trẻ em? Niềng răng không mắc cài cho trẻ em là gì? Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ mà bố mẹ cần biết.

Niềng răng được coi là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả không chỉ đối với người trưởng thành. Mà còn là phương pháp hữu hiệu ngay cả đối với các em nhỏ. Vậy niềng răng không mắc cài cho trẻ em là thế nào? Có hay không nên niềng răng trẻ em? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trẻ em có nên sử dụng niềng răng hay không?
                                        Trẻ em có nên sử dụng niềng răng hay không?

Có nên niềng răng cho trẻ?

Có hay không nên niềng răng cho trẻ, và niềng răng không mắc cài cho trẻ em là vấn đề luôn được các bậc phụ huynh qua tâm hàng đầu. Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc niềng răng cho trẻ em là cần thiết. Khi trẻ gặp phải các vấn đề như: khớp cắn ngược răng, cung răng hẹp, răng mọc lệch lạc, chen chúc, răng cửa nhô ra quá mức và răng vĩnh viễn mọc sai chỗ. Khi nhận thấy trẻ có tình trạng này, phụ huynh nên đưa trẻ đến ngay các nha khoa gặp bác sĩ.

Niềng răng cho trẻ có những lợi ích gì?
                                           Niềng răng cho trẻ có những lợi ích gì?

Niềng răng cho trẻ trong thời điểm nào là thích hợp?

Niềng răng cho trẻ em có nhiều đặc thù khác với niềng răng ở người trưởng thành. Thời điểm niềng răng trẻ em, niềng răng không mắc cài cho trẻ được chia ra làm 2 thời điểm. Cụ thể đó là giai đoạn 1 và giai đoạn 2.

Giai đoạn 1 đó là khi những chiếc răng sữa đầu tiên bắt đầu rụng. Đó là khoảng thời gian bé từ 6-7 tuổi. Thời điểm này niềng răng cho trẻ nhằm định hướng cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Nếu nhận thấy có dấu hiệu răng mọc lệch sẽ được khắc phục ngay. Chính vì vậy, thời điểm này phụ huynh nên theo dõi lịch trình mọc răng để có thể áp dụng niềng răng cho trẻ nếu cần thiết.

Thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ là lúc nào?
                             Thời điểm thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ là lúc nào?

Giai đoạn 2 là thời điểm răng sữa đã được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Các nha sĩ vẫn khuyến khích nếu có thể hãy niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt. Khoảng thời gian từ 11- 12 tuổi là độ tuổi mà trẻ nên chuẩn bị được niềng răng khi răng mọc lệch lạc, sai hướng.

Niềng răng không mắc cài cho trẻ em ở độ tuổi thích hợp sẽ giúp cho răng dễ về đúng vị trí vốn có của nó. Đồng thời cũng hạn chế tối đa cảm giác đau và giảm bớt đáng kể chi phí điều trị. Theo các bác sĩ, răng và lợi của trẻ sẽ tiếp tục phát triển trong khoảng thời gian vài năm sau khi niềng. Phụ huynh cần phải theo dõi để có những phương án điều trị thích hợp.

>> Tham khảo: Có nên bọc răng sứ cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ có lâu không?

Niềng răng trẻ em có mất nhiều thời gian hay không là thắc mắc của đa số các bậc phụ huynh. Niềng răng trẻ em có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với niềng răng ở người trưởng thành về mặt thời gian. Nếu như những ca niềng răng ở người lớn mất khoảng thời gian 2 năm. Thì niềng răng trẻ em mất khoảng thời gian 1/3 ấy mà thôi, tức là khoảng 8 tháng.

Niềng răng cho trẻ có lâu như niềng răng cho người lớn không?
                           Niềng răng cho trẻ có lâu như niềng răng cho người lớn không?

Theo các chuyên gia nghiên cứu, răng và xương hàm ở trẻ em vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa ổn định và cứng chắc. Vì thế việc tác động lực để di chuyển vẫn dễ dàng hơn. Vì thế, bạn sẽ không còn phải lo lắng cho vấn đề niềng răng không mắc cài cho trẻ em có mất nhiều thời gian hay không nữa.

Nên dùng loại khí cụ nào cho niềng răng trẻ em?

Nếu như ở người lớn cần dùng đến mắc cài răng cố định hay khay niềng răng hiện đại mới có thể khắc phục được. Thì ở trẻ em vấn đề ấy dường như lại trở nên đơn giản hơn. Niềng răng trẻ em có thể sử dụng các loại khí cụ trên hoặc dụng cụ chỉnh nha tháo lắp. Niềng răng không mắc cài cho trẻ em cũng đạt được hiệu quả tương tự. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho vấn đề niềng răng.

Niềng răng cho trẻ em có đau không?

Trước hết bạn cần phải biết đó là niềng răng hoàn toàn không gây đau nhức cho bé. Bởi vì trẻ đang ở trong lứa tuổi phát triển. Ở lứa tuổi này thì việc tác động lực để răng di chuyển về đúng vị trí sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với người trưởng thành.

Lựa chọn cơ sở nào để niềng răng cho trẻ không bị đau?
                                Lựa chọn cơ sở nào để niềng răng cho trẻ không bị đau?

Tuy nhiên, cũng không ngoại lệ những trường hợp chỉnh nha yếu kém, tác động lực quá lớn cũng có thể gây ra tình trạng đau nhức cho trẻ. Vậy nên trước khi quyết định niềng răng không mắc cài cho trẻ. Bạn nên tham khảo những nơi nha khoa uy tín, chất lượng và các bác sĩ có tay nghề cao để giảm thiểu rủi ro gây nên đau nhức cho bé.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giải đáp được thắc mắc có hay không nên niềng răng không mắc cài cho trẻ em. Khi phát hiện trẻ có những dấu hiệu răng mọc lệch lạc. Bạn hãy đưa ngay đến các trung tâm nha khoa uy tín lớn để khắc phục tình trạng sớm nhất có thể bạn nhé!

>> Xem thêm: Báo giá dịch vụ nha khoa HaNa

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ