1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Niềng răng có đau không? Có, là câu trả lời chính xác để mô tả về quá trình đem lại nụ cười tự tin hơn dành cho bạn. Nhưng đừng lo lắng vì cái đau ở đây sẽ không quá như bạn tưởng tượng đâu nhé.

Hiện nay, niềng răng là phương pháp mang lại hàm răng đều, đẹp. Giải quyết hiệu quả vấn đề răng hô, răng mọc lộn xộn cho mọi người. Vậy niềng răng là như thế nào? Niềng răng có đau không? Niềng răng ở giai đoạn nào đau nhất? Giảm thiểu tình trạng niềng răng bị đau như thế nào? Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng công cụ nha khoa như mắc cài, dây cung gắn lên mặt răng. Hoặc đeo niềng để chỉnh đốn lại những răng mọc lệch, hô, móm, thưa,.. Nhằm mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp trả lại nụ cười rạng rỡ cho bạn.

Niềng răng có đau không?
Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng có đau không?

Cảm giác đau của niềng răng chính là cảm giác ê buốt của bạn. Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Cần phải trải qua các giai đoạn là: thăm khám – đặt thun tách kẽ – đeo khâu niềng răng – gắn mắc cài -( nhổ răng )- điều chỉnh mắc cài – đeo hàm để duy trì.

Có lẽ giai đoạn đau nhất chính là giai đoạn đặt thun tách kẽ, khâu niềng răng. Thun tách kẽ là làm giãn các kẽ răng và tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển về vị trí hợp lý. Thun tách này sẽ được đặt tại vị trí giữa răng số 5 và số 6, răng số 6 và số 7. Giai đoạn này bạn sẽ cảm nhận được sự đau đớn, tuy nhiên tùy vào cơ địa, mức độ chịu đau của mỗi người sẽ cảm nhận việc niềng răng bị đau.

Niềng răng có đau không tùy vào cơ địa và mức chịu đau của mỗi người
Cảm giác đau sẽ tùy vào cơ địa và mức chịu đau của mỗi người

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Sau khi niềng răng khoảng 1 đến 3 ngày đầu, bạn sẽ có cảm giác hơi ê răng. Sau đó, vào những ngày tiếp theo cơn đau sẽ tăng dần, rõ rệt. Bạn có thể sẽ không ăn uống được gì. Tùy vào mức độ hô, móm, răng lệch của mỗi người mà việc tách kẽ sẽ đau nhiều hay ít. Sau 1 đến 2 tuần, bạn đến nha khoa để tháo thun tách và đặt khâu niềng răng vào đúng vị trí răng số 6 và số 7. Giúp cho hệ thống mắc cài được chắc chắn trong những tuần đầu.

Vậy niềng răng đau không sau khi mắc cài được cố định. Bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt, vướng víu, khó chịu. Tuy nhiên sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy quen với điều đó và có thể ăn uống bình thường.

Xem thêm: Các bài viết về niềng răng bạn nên đọc.

Giảm thiểu việc niềng răng bị đau như thế nào?

Một số phương pháp sau đây sẽ giúp giảm thiểu tình trạng bị đau sau khi niềng răng rất hiệu quả.

Sử dụng đá chườm hoặc sáp nha khoa

Việc sử dụng những đồ lạnh để giảm đau khi niềng răng bị đau là một phương pháp khá hiệu quả. Mỗi lần bị đau bạn có thể lấy một túi đá chườm vào chỗ bị đau. Độ lạnh sẽ lập tức làm dịu đi cơn đau của bạn.

Sáp nha khoa giúp bảo vệ nướu, môi má của bạn. Khi các mắc cài có thể bị vướng mắc và làm tổn thương các bộ phận đó.

Niềng răng có đau không khi chườm đá
                   Chườm đá giúp làm giảm cảm giác bị đau sau khi niềng răng

Súc miệng bằng nước muối thường xuyên

Trong quá trình niềng răng, bạn sẽ gặp một số vấn đề như vết loét, nhiệt trên má hoặc lợi do bị cọ xát với mắc cài. Trong trường hợp này, nước muối hoặc các nước súc miệng tương tự là phương pháp hữu hiệu. Để giảm đau cũng như tăng cường khả năng sát khuẩn cho răng.

Súc miệng bằng nước muối để giảm đau
Súc miệng bằng nước muối để giảm đau

Massage nướu răng của bạn

Massage bao giờ cũng là phương pháp giảm đau hữu hiệu với cơ thể cũng như răng của bạn. Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để xoa nướu răng một cách nhẹ nhàng. Giúp cho các mô được thoải mái, sẽ giảm cảm giác đau đớn cho bạn hiệu quả.

Sử dụng thực phẩm ăn uống hợp lý

Việc niềng răng bị đau nên bạn sẽ có cảm giác không muốn ăn bất cứ thứ gì. Để giải quyết vấn đề này chính là những thức ăn mềm như: cháo, súp, bò luộc mềm, sữa chua, nước ép,.. Không nên ăn những đồ ăn cứng, giòn để tránh sử dụng lực khi nhai. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác ê buốt, đau cũng như tránh làm lệch, hỏng mắc cài.

Niềng răng còn đau không khi ăn thức ăn mềm để giảm đau răng
Niềng răng nên ăn thức ăn mềm để giảm đau răng

Còn trong những trường hợp có những cơn đau bất thường thì bạn phải đến ngay bác sĩ để được tư vấn và giải quyết.

Niềng răng có đau không tùy thuộc vào cơ địa, hàm răng, mức độ hô, móm,.. Tuy nhiên ở độ tuổi 13 đến 16 là đỡ đau nhất vì xương hàm đang trong thời kì phát triển. Niềng răng sẽ dễ dàng di chuyển hơn và giảm thiểu được tình trạng đau hơn. Rút ngắn được thời gian niềng răng.

Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Cũng là một trong những điều sẽ làm giảm tình trạng đau của bạn trong quá trình niềng răng.

Xem thêm: Công nghệ niềng răng thẩm mỹ vượt trội nhất hiện nay.

Niềng răng có đau không? Bài viết trên chính là câu trả lời xác đáng dành cho bạn. Niềng răng bị đau chỉ một thời gian ngắn, tuy nhiên đã có những phương pháp để giảm thiểu tình trạng bị đau khi niềng răng của bạn. Nỗi đau nào rồi cũng được đền đáp, rồi bạn sẽ có được nụ cười tự tin, tỏa sáng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ