Bằng các kỹ thuật hiện đại thì niềng răng là giải pháp hoàn hảo khắc phục những hàm răng hô vẩu, thưa và móm giúp bạn tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Móm răng làm cho gương mặt của bạn mất cân đối, thiếu tự tin khi nở nụ cười và gặp khó khăn trong vấn đề nhai thức ăn. Khi đó mọi người thường có những thắc mắc: Niềng răng có hết móm không – Phương pháp niềng răng hết móm là gì? Hãy theo tìm hiểu qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Nguyên nhân dẫn tới răng móm

Răng móm là hiện tượng sai lệch khớp cắn hay khớp cắn ngược. Móm răng sẽ có nhiều mức độ khác nhau nhưng không khó để các bạn nhận biết:

  • Nếu khi ngậm miệng lại mà bạn thấy răng hàm phía dưới chìa dài nhiều hơn so với răng hàm trên thì khi đó bạn đang bị móm.
  • Những ai răng móm thường có cằm kéo dài hơn ra phía trước. Từ đó dẫn đến môi trên thụt vào trong so với môi dưới.
Niềng răng có hết bị móm không
Nguyên nhân dẫn tới răng bị móm

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng móm. Theo như nghiên cứu thì có tới 70% người bị móm là do yếu tố di truyền từ cha mẹ và người thân trong gia đình. Hoặc cũng có thể là do thói quen đẩy lưỡi, mím môi. Mỗi một nguyên nhân cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ móm nặng hay nhẹ.

Chúng ta có thể tổng hợp và phân ra thành 2 nguyên nhân cụ thể do xương và răng:

– Móm do răng: Nếu trong quá trình mọc răng mà răng hàm dưới mọc theo hướng chìa ra ngoài, hoặc hàm trên mọc cụp vào bên trong, lúc đó sẽ gây ra sự mất cân đối giữa hai hàm răng.

– Móm do xương hàm: Nếu xương hàm phía dưới phát triển mạnh chìa ra ngoài quá mức hoặc xương hàm dưới quá ngắn dẫn đến răng thụt vào bên trong. Bên cạnh đó cũng có thể là do cả hàm trên và hàm dưới phát triển không cân đối dẫn tới tình trạng móm.

– Móm do cả xương và răng: Nếu cả xương hàm và răng của bạn đều có dấu hiệu phát triển bất thường gây lên tình trạng sai khớp cắn. Khi điều trị răng móm do cả xương và răng sẽ trở lên phức tạp hơn so với các trường hợp khác.

Những ảnh hưởng khi răng bị móm

Hiện tượng móm răng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày.

Những ảnh hưởng khi răng bị móm
Những ảnh hưởng khi răng bị móm
  • Khả năng nhai của những người móm răng bị giảm đi đáng kể và khi đó thức ăn không được nhai nhuyễn. Việc “nuốt” thức ăn chưa nhai nhuyễn sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa.
  • Ảnh hưởng đến quá trình phát âm, giao tiếp hàng ngày
  • Các bệnh lý về răng miệng: Chính việc khớp cắn không chuẩn sẽ dẫn đến sự hoạt động quá mức của cơ hàm. Từ đó làm co thắt cơ và loạn năng khớp thái dương hàm và gây ra các cơn đau ở khớp, xung quanh khớp thái dương hàm. Bởi vậy, việc niềng răng móm sẽ loại bỏ đi nguy cơ gây ra các bệnh về khớp thái dương.

Phương pháp niềng răng bị móm

Để điều trị tình trạng móm răng, người ta nghĩ ngay tới chỉnh nha – niềng răng móm, nhưng thật sự niềng răng có hết móm không?

Phương pháp niềng răng bị móm
Phương pháp niềng răng bị móm
  • Niềng răng là phương pháp sử dụng kĩ thuật chuyên dụng áp đặt lực lên răng để răng trở nên đều đặn và thẳng hàng. Biện pháp niềng răng được khuyên dùng không chỉ để cải thiện thẩm mỹ mà còn giúp hoàn thiện các khớp cắn cho việc ăn uống diễn ra tốt hơn.
  • Phương pháp niềng răng có thể điều trị móm trong trường hợp móm không phải do cấu trúc xương hàm. Hãy chụp X – quang trong miệng và ngoài mặt là phương pháp chính xác nhất để bác sĩ biết được nguyên nhân và tình trạng móm của bạn. Khi đó sẽ gợi ý cho bạn phương pháp phù hợp để có được hàm răng đều đẹp, hết móm.

Nếu móm do răng thì bạn không cần phải lo lắng niềng răng có hết móm không. Bởi vì phương pháp niềng răng này là cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn loại bỏ tình trạng răng mọc không đều, hàm dưới hàm trên mọc chìa ra cụp vào.

Lưu ý không phải cứ tình trạng răng móm nào cũng có thể điều trị dứt điểm trong thời gian ngắn. Bởi vì còn tùy vào mức độ móm của răng cũng như phương pháp niềng răng bạn đã chọn.

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng móm được nhiều người tin dùng và sử dụng:

  • Niềng răng móm theo phương pháp mắc cài: Ở đây bạn sẽ sử dụng các loại kỹ thuật hiện đại với chất liệu kim loại, sứ, pha lê gắn lên răng. Khi đó tác dụng một lực phù hợp lên dây cung mắc cài để nắn chỉnh răng từ từ về đúng vị trí như bạn mong muốn. Khi các khí cụ được tháo ra thì quá trình điều trị của bạn đã hoàn thành. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đeo hàm duy trì từ, tái khám đúng hẹn để đảm bảo tính ổn định của hàm răng thì lúc đó mới được cải thiện.
  • Niềng răng theo phương pháp tháo lắp, không mắc cài: Được biết đến là một phương pháp niềng răng linh động vì bạn có thể tháo khí cụ một cách dễ dàng để vệ sinh răng miệng. Phương pháp này có 2 cách niềng mà các bạn có thể áp dụng:

Niềng răng hàm móm trong suốt Invisalign (có xuất xứ từ Mỹ)

+ Niềng răng móm thẩm mỹ eCligner (xuất xứ từ Hàn Quốc).

Với những phương pháp niềng răng móm này sẽ có ưu điểm về thẩm mỹ vượt trội và khắc phục được các khuyết điểm của răng (ở mọi độ tuổi). Khí cụ trong phương pháp niềng răng hoàn toàn lành tính và không ảnh hưởng đến mô mềm của răng miệng cũng như sức khỏe người niềng.

Chắc hẳn giờ đây các bạn đã biết được nguyên nhân của răng móm là gì?

Để cập nhật thêm nhiều tông tin bổ ích khác, vui lòng truy cập: https://nhakhoahana.com.vn

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ