1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Niềng răng hô là gì? Làm thế nào để biết được niềng răng có hết hô hay không? Lựa chọn độ tuổi và thời điểm thích hợp để niềng răng hô được hiệu quả nhất.

Hô là tình trạng răng rất nhiều người gặp phải. Nó khiến bạn mất tự tin mỗi khi cười hay khi giao tiếp. Để cải thiện tình trạng đó, niềng răng bị hô là giải pháp tối ưu, mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Vậy bạn đã hiểu rõ về niềng răng hô chưa và độ tuổi nào là thích hợp nhất và mất thời gian bao nhiêu? Thậm chí có những trường hợp niềng răng xong bị hô như lúc ban đầu. Nguyên nhân là do niềng răng chưa đúng cách hay chưa đúng vị trí. Lựa chọn những đơn vị, phòng khám nha khoa đáng tin cậy như một sự đảm bảo dành cho bạn.

Hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Niềng răng hô như thế nào?

Răng hô là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, thế răng, phương răng và chiều của răng. Những chiếc răng này khiến cho không chỉ xương hàm mà cả cấu trúc khuôn mặt bị sai lệch. Răng hô được chia ra làm hai loại là hô răng và hô hàm.

  • Hô răng: Tình trạng bị hô răng là khi bạn nhận thấy vùng nướu phủ lên chân răng không bị gồ, lồi ra ngoài mà chỉ có răng mọc vểnh ra mà thôi. Răng sẽ mọc không song song với phương thẳng đứng mà bị chếch ra phía trước.
Hô răng là gì?
                                                  Hô răng là gì?
  • Hô hàm: Đối với tình trạng hô hàm thì răng mọc ra lại có phương thẳng với xương hàm. Do vùng nướu phủ lên chân răng nên sẽ bị gồ ra ngoài. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy răng mọc rất đều, thằng hàng. Nhưng ở ảnh chụp nghiêng lại thấy khuôn miệng bị nhô ra, đồng thời khi cười bị lộ nướu nhiều.
                                                Hô hàm là gì
Hô hàm là gì?

Ngoài ra còn có 4 dạng răng hô khác nhau là: Hô hai hàm, hô hàm trên, hàm dưới lùi so với hàm trên và kết hợp cả những trường hợp trên.

Tuy nhiên khi đi thăm khám, để chắc chắn bác sĩ vẫn sẽ chụp phim X-Quang để xác định thật kỹ tình trạng răng hô cho bạn.

Niềng răng hô là một trong những phương pháp giúp cải thiện thẩm mỹ. Giúp bảo tồn răng hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Dù đối với trường hợp nào, dù hô nặng, hô nhẹ, hô ít răng hay ho nhiều răng, hô hàm trên hay hô cả hai hàm,…. Thì việc này vẫn cần phải thực hiện theo đúng quy trình chuẩn 6 bước cơ bản.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng và xương hàm

Ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành các bước thật cẩn thận để có thể xác định được tình trạng răng cũng như nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô. Khi xác định được nguyên nhân hô do răng phát triển quá mức thì sẽ bắt đầu các bước niềng răng hô tiếp theo. Còn đối với trường hợp nguyên nhân cho xương hàm phát triển quá mức thì lại cần xử lý bằng cách phẫu thuật.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Sau khi đã xác định được những thông số cần thiết ở bước thăm khám và chắc chắn niềng răng hô là phương pháp tối ưu nhất. Lúc này bác sĩ sẽ tính toán hướng di chuyển của răng và lực đẩy cần thiết phải tăng giảm. Đối với từng giai đoạn cụ thể  sẽ điều chỉnh cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn. Đây là bước cực kỳ quan trọng và sẽ cần sự theo dõi và thay đổi trong suốt quá trình.

Bước 3: Gắn khí cụ và tăng lực xiết

Bạn sẽ được lựa chọn loại khí cụ tùy vào nhu cầu cũng như kinh tế. Mỗi loại khí cụ sẽ có những đặc điểm và mức giá khác nhau nhưng tất cả vẫn sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả tốt nhất. Một số loại khí cụ thông dụng để niềng răng hô trên thị trường hiện nay là: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài tự buộc, mắc cài trong suốt.

Bước 4: Thăm khám định kỳ và theo dõi sự dịch chuyển của răng

Niềng răng hô là một quá trình dài, sau khi bạn gắn mắc cài xong. Thì các bác sĩ sẽ lên lịch tái khám định kỳ để theo dõi cũng như tăng giảm lực xiết cho răng. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng và cần phải tuân thủ những yêu cầu đó thật nghiêm ngặt.

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Sau khi đã đủ thời gian niềng răng hô như dự kiến. Đồng thời răng đã về vị trí như mong muốn, đạt được độ thẩm mỹ cao nhất thì sẽ tiến hành tháo mắc cài. Sau khi tháo mắc cài, bác sĩ sẽ thiết kế hàm duy trì. Sau đó, bạn đeo thêm một thời gian ngắn để răng không bị hô tái phát.

Bước 6: Kết thúc điều trị

Niềng răng hô sẽ kết thúc ở bước này, khi răng và xương hàm ổn định thì bác sĩ sẽ tháo hàm duy trì ra cho bạn. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ cần duy trì đến khám ít nhất 2 lần/ năm để kiểm tra lại tình trạng răng.

Nụ cười rạng rỡ sau khi niềng răng hô
                             Nụ cười rạng rỡ sau khi niềng răng hô

Thời gian niềng răng hô trong bao lâu?

Niềng răng hô trong bao lâu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi đeo mắc cài gây khá nhiều bất tiện cho ăn uống và sinh hoạt. Tuy nhiên thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, sức khỏe của răng. Bên cạnh đó tình trạng răng và phương pháp niềng răng cũng rất quan trọng.

Nhưng về cơ bản, nhìn chung sẽ mất trung bình khoảng từ 2 năm đến 2,5 năm cho một ca. Các trường hợp khác càng lớn tuổi thì sẽ càng mất nhiều thời gian hơn.

Niềng răng hô mất 2 - 2,5 năm
                                  Niềng răng hô mất 2 – 2,5 năm

Độ tuổi chính là yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian niềng răng của bạn. Bởi trên thực tế thời gian trẻ em sẽ nhanh hơn so với người trưởng thành. Bởi xương hàm ở người lớn đã ổn định và không còn phát triển nữa. Do đó bạn nên niềng răng bị hô trong thời gian sớm khi phát hiện và có nhu cầu.

Xem thêm: Cách niềng răng hiệu quả nhất!

Niềng răng hô có đau không? Có phải nhổ răng không?

Khi niềng răng bạn sẽ cần phải sử dụng đến những khí cụ để hỗ trợ và có thể tác động đến răng. Điều này giúp răng di chuyển về vị trí đúng của nó. Việc cảm thấy đau hay không sẽ phụ thuộc vào cấu trúc và tình trạng răng của mỗi người. Việc bạn hô ít hay nhiều, răng có bị lệch lạc hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn đau nhiều hay ít. Vậy nên bạn cũng có thể hiểu rằng tại sao có người niềng răng rất đau, không thể ăn uống gì, mà vẫn có người thấy bình thường.

Niềng răng hô có đau không?
                                      Niềng răng có hết hô không?

Thêm một vấn đề nữa đó chính là nhổ răng khi niềng răng hô. Trong quá trình này việc bạn có cần nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào sự chỉ định của bác sĩ. Việc nhổ răng sẽ rất cần thiết khi bạn cần phải tạo khoảng trống cho răng.

Để biết thêm các thông tin chi tiết hơn nữa. Cũng như giá niềng răng hô nhẹ hay nặng như thế nào? Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Ha Na để được tư vấn báo giá niềng răng hô chi tiết nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ