1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Niềng răng mặt trong cũng là một dạng niềng răng sử dụng mắc cài truyền thống. Nhưng phương pháp này có một vài điểm khác biệt so với phương pháp niềng răng thông thường. Điểm khác biệt này là gì? Niềng răng xong có đẹp hơn không? Cùng Hana tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, để bạn thêm tự tin với nụ cười tỏa nắng. Nhưng mang dây cung và mắc cài suốt thời gian dài chỉnh nha khiến nhiều người sợ xấu. Vì thế kỹ thuật niềng răng mặt trong hay niềng răng trong ra đời.

Niềng răng mặt trong là gì
Niềng răng mặt trong là gì

Niềng răng trong tức là mắc cài và dây cung sẽ được cài phía sau răng, niềng tiếp xúc với mặt lưỡi thay vì cài bên ngoài như phương pháp niềng truyền thống.

Với phương pháp niềng răng bên trong, bạn hoàn toàn có thể giữ “bí mật” quá trình niềng răng của mình. Bởi người ngoài sẽ khó phát hiện ra niềng răng đang được giấu kín ở mặt trong.

Có nên niềng răng mặt trong?

Niềng răng phía trong có thể nói là phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại mắc cài.

Chính vì mắc cài, dây cung được gắn vào bên trong thay vì gắn ở phía ngoài hàm răng nên phương pháp này đòi hỏi tay nghề cao, kỹ thuật vững mới có thể thực hiện hoàn hảo.

Có thể nói niềng răng khay trongniềng răng mặt trong là hai phương pháp niềng răng “hot” nhất hiện nay. Nhưng liệu có nên niềng răng mặt trong hay không? Hãy đọc các thông tin tiếp theo và cân nhắc để ra quyết định phù hợp với mình nhất bạn nhé!

>>> tham khảo phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc là gì

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Thứ nhất, như đã nói ở trên, niềng răng phía trong đảm bảo tính thẩm mỹ cho người chỉnh nha. Bởi mắc được cài bên trong cung hàm, không lộ ra bên ngoài. Nếu bạn muốn “bí mật” thay đổi nụ cười thì phương pháp này là lý tưởng.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong
Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Thứ hai, phương pháp này phù hợp với với người có nhu cầu chỉnh nha từ 18 tuổi trở lên, khi đã có răng và xương hàm phát triển toàn diện. Khi ăn nhai cũng sẽ có “ý thức” hơn, hạn chế được các tổn thương có thể xảy ra với lưỡi.

>>> Bạn đã biết: niềng răng có hết móm không?

Nhược điểm của niềng răng mặt trong là gì

Nhược điểm của phuong pháp niềng răng bên trong là gì
Nhược điểm của phuong pháp niềng răng bên trong là gì

Bên cạnh những ưu điểm, cũng có nhiều nhược điểm luôn song hành như:

 1. Ăn nhai khó, dễ bị tổn thương lưỡi: Do các mắc cài được cài bên trong, nên khi ăn uống, trò chuyện, lưỡi sẽ chạm vào mắc cài và dây cung. Khiến lưỡi dễ bị tổn thương.
 2. Khó vệ sinh: Vì được ẩn ở mặt trong, nên bạn sẽ khó phát hiện các thức ăn thừa sót lại trên niềng, dẫn đến khó vệ sinh. Khả năng hôi miệng vì thế cũng cao hơn.
 3. Chi phí niềng răng trong cao hơn phương pháp niềng răng bên ngoài: Do đòi hỏi kỹ thuật cao, cần nhiều dụng cụ chuyên dụng để gắn được mắc và buộc được dây cung.

Đối tượng phù hợp để áp dụng niềng răng mặt trong

Cũng giống như niềng răng, niềng răng trong hỗ trợ chỉnh nha với các trường hợp: hô, móm, thưa, lệch lạc.

Đối tượng phù hợp để niềng răng bên trong
Đối tượng phù hợp để niềng răng bên trong
 • Răng hô hay răng vẩu do răng hàm trên mọc chìa ra ngoài, làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp và sự hài hòa của khuôn mặt. Niềng răng phía trong có thể cải thiện tình trạng này.
 • Răng móm còn được gọi là sai khớp cắn ngược. Hàm răng móm khiến khuôn mặt bị gãy.
 • Răng mọc thưa: Răng mọc cách xa nhau, khiến bạn không tự tin khi cười. Niềng răng giúp rút bớt khoảng cách giữa các răng.
 • Răng mọc lệch lạc: Là tình trạng răng “tranh nhau làm tổ trưởng”, mọc không thẳng hàng. Niềng răng mắc cài mặt trong có thể giúp chỉnh răng lệch lạc thẳng hàng hơn.

Trường hợp không phù hợp với niềng răng mặt trong

Trường hợp nào không nên niềng răng bên trong
Trường hợp nào không nên niềng răng bên trong

Nếu đang gặp phải một trong các tình trạng dưới đây, bạn nên cân nhắc có nên sử dụng phương pháp niềng răng bên trong hay không nhé:

 • Nếu răng và xương hàm yếu do bẩm sinh, tuổi tác … hoặc đã bọc sứ và trồng răng giả thì sẽ không chịu được lực siết của niềng răng. Bởi niềng răng di chuyển đồng thời cả phần thân răng trên và ổ xương răng phía dưới. Do đó nếu răng và xương hàm của bạn trong tình trạng này thì không nên niềng.
 • Trẻ em có thói quen đá lưỡi. Thói quen này có thể khiến trẻ bị “nát lưỡi” do va chạm thường xuyên với dây cung và mắc cài.

>>> Tìm hiểu thêm: niềng răng có đau không?

Những lưu ý cần biết trước khi niềng răng mặt trong

Hana cho rằng chỉnh nha là quá trình không thể làm lại, nếu chỉnh sai sẽ không mang lại kết quả như mong đợi.

Vì thế dưới đây chúng tôi đưa ra các lưu ý để bạn tìm hiểu trước khi quyết định sử dụng phương pháp này:

 • Chi phí niềng răng mặt trong khá cao, thời gian thực hiện cũng kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài do đòi hỏi kỹ thuật cao, cần nhiều dụng cụ hỗ trợ và nhiều thời gian theo dõi, điều chỉnh …
 • Ở giai đoạn đầu khi mới niềng răng, khi chưa quen, lưỡi có thể sẽ có tổn thương.
 • Thời gian vệ sinh răng miệng lâu hơn do mắc cài ẩn bên trong.

Niềng răng mặt trong cũng giống như các phương pháp chỉnh nha khác, khi sử dụng bạn nên xin tư vấn từ các chuyên gia trước khi quyết định áp dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nha khoa Hana tư vấn tận tâm, trung thực vì nụ cười tỏa sáng của bạn là niềm vui của chúng tôi. Truy cập theo địa chỉ https://nhakhoahana.com.vn

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ