Niềng răng tháo lắp mức 1 là gì? Phương pháp niềng răng tháo lắp mức 1 được thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kiến thức bổ ích về phương pháp niềng răng tháo lắp nhé!

1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Phương pháp niềng răng tháo lắp đang trở thành xu hướng mới, được nhiều người lựa chọn vì nó mang lại tính thẩm mỹ cao mà vẫn đảm bảo được yêu cầu. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn đang mơ hồ và chưa hiểu niềng răng tháo lắp mức 1 là gì? Phương pháp niềng răng tháo lắp được thực hiện như thế nào? Hiệu quả của niềng răng tháo lắp mức độ 1 ra sao? 

Chính vì vậy, bài viết hôm nay nhằm đem lại cho bạn những thông tin để có thể giải đáp được tất cả các thắc mắc đó.

Niềng răng tháo lắp mức 1 là mức độ niềng răng nhẹ nhất với các trường hợp răng hô, móm...
Niềng răng tháo lắp mức 1 là mức độ niềng răng nhẹ nhất với các trường hợp răng hô, móm…

Niềng răng tháo lắp mức 1 là gì?

Như bạn đã biết, niềng răng tháo lắp chính là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài, thay vào đó sẽ sử dụng những khay niềng trong suốt, có khả năng ôm sát vào răng. Nhờ những điểm tạo ra lực kéo, mà mắc cài tháo lắp sẽ từ từ dịch chuyển và đưa răng về đúng vị trí của nó. 

Hiện nay, có hai loại niềng răng tháo lắp phổ biến nhất là: Niềng răng tháo lắp Clear Aligner và niềng răng tháo lắp Invisalign. Niềng răng tháo lắp được chia ra làm 3 cấp độ khác nhau từ cấp độ 1 lên cấp độ 3. Bạn có thể hiểu các mức độ của niềng răng tháo lắp sẽ tương ứng với tình trạng, mức độ nặng bị hô, lệch lạc nhẹ hay nặng.

>> Tham khảo: Công nghệ niềng răng trong suốt Invisalign hiện đại.

Niềng răng tháo lắp mức 1 với khay niềng Invisalign sẽ tương ứng với 14 cặp khay trong suốt liệu trình.
Niềng răng tháo lắp mức 1 với khay niềng Invisalign sẽ tương ứng với 14 cặp khay trong suốt liệu trình.

Chính vì vậy, niềng răng tháo lắp mức 1 chính là cấp độ chỉnh nha thấp nhất, tức là răng của bạn bị hô, lệch lạc, khấp khểnh ở mức độ nhẹ. Với niềng răng tháo lắp mức độ 1, răng của bạn ở trạng thái rất dễ để nắn chỉnh cho răng về đúng vị trí của mình. Đi cùng với đó thì thời gian cũng như chi phí cho niềng răng tháo lắp mức độ 1 sẽ thấp hơn so với niềng răng tháo lắp mức 2 và mức 3.

Để biết mình thuộc niềng răng tháo lắp mức độ 1 hay mức 2, mức 3 thì bạn cần phải đến thăm khám để bác sĩ chỉ định cụ thể.  Thông qua những hình ảnh chụp phim X-Quang, bác sĩ sẽ xác định được cấu trúc xương hàm và nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm, lệch lạc, khấp khểnh để có thể đánh giá.

Phương pháp niềng răng tháo lắp mức 1 thực hiện như thế nào?

Việc tiến hành niềng răng tháo lắp mức độ 1 cũng sẽ tuân theo các bước đạt chuẩn của niềng răng tháo lắp chung. Điểm khác biệt lớn nhất chính là số lượng khay tháo lắp ở phương pháp niềng răng tháo lắp mức 1 sẽ ít hơn so với 2 mức độ còn lại.

Quy trình niềng răng tháo lắp mức 1 hiệu quả
Quy trình niềng răng tháo lắp mức độ 1 hiệu quả

Bước 1: Thăm khám và xác định tình trạng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thật cẩn thận, chụp X-Quang để có thể xác định được răng của bạn đang ở cấp độ nào. 

Bước 2: Lựa chọn phương pháp điều trị

Sau khi đã xác định được bạn sẽ sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp mức độ 1 thì bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị cụ thể.

Bước 3: Lấy mẫu dấu răng

Đây là bước rất quan trọng để có thể thiết kế và tạo ra nhưng khay niềng phù hợp, dành riêng cho khung hàm của bạn. Nhờ có công nghệ 3D hiện đại, tất cả các chi tiết về vị trí, khung hàm, khung răng đều được sẽ có con số cụ thể chi tiết. Dựa trên những số liệu đã thu thập được, bác sĩ sẽ tiến hành lên số lượng khay và thời gian niềng răng tháo lắp mức độ 1 cho bạn.

Đối với niềng răng tháo lắp mức độ 1, số lượng khay tương ứng sẽ là 14 cặp, còn đối với mức 2 sẽ là 35 cặp và mức độ 3 là trên 35 cặp khay.

Bước 4: Tiến hành niềng răng tháo lắp mức 1

Sau khi khay niềng dành riêng cho bạn đã được làm hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mắc cài cho bạn. Vì là mắc cài tháo lắp nên bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dễ dàng sử dụng thành thạo niềng răng tháo lắp ngay ở nhà được.

Niềng răng tháo lắp mức 1 có rất nhiều những ưu điểm như mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp bạn tự tin ngay cả khi đang niềng, đồng thời chi phí niềng răng phù hợp hiệu quả nó mang lại cũng rất tốt. Không chỉ vậy bạn có thể dễ dàng tháo lắp niềng răng, giúp bạn thoải mái hơn, dễ dàng vệ sinh răng miệng và khay niềng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ