Làm cầu răng có mấy loại? Nên làm cầu răng sứ loại nào? Làm cầu răng sứ có những ưu, nhược điểm gì? Những ai nên làm cầu răng sứ?

1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Bạn bị mất một hoặc nhiều răng và đang muốn trồng răng theo phương pháp làm cầu răng sứ? Tuy nhiên bạn lại không biết hiện nay có bao nhiêu cách làm cầu răng sứ? Các loại khác nhau như thế nào và có những ưu nhược điểm ra sao? Không chỉ bạn mà có rất nhiều người cũng đang có cùng những thắc mắc đó và muốn tìm hiểu rõ hơn về các cách làm cầu răng.

Bị mất một răng có nên làm cầu răng sứ không?
                                         Bị mất một răng có nên làm cầu răng sứ không?

Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn phân loại các cách làm cầu răng phổ biến nhất, để từ đó bạn sẽ chọn được cho mình một giải pháp phù hợp để sử dụng.

Làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng hay còn gọi là cầu răng sứ, đây là một giải phục hình răng giúp phục hình khi bị mất một hoặc nhiều răng. Răng bị mất sẽ được thay thế bằng những chiếc răng giả được làm bằng sứ nhờ vào một cầu nối được tạo ra nhờ 2 cùi răng thật kề cận bên cạnh. Với phương pháp này, bạn sẽ cần phải tiến hành mài cùi răng để có thể chụp được cầu răng sứ lên trên.

Cấu tạo của cầu răng sứ gồm 2 phần chính là 2 mão răng sứ sẽ được đặt vào vị trí cùi răng đã được mài ở 2 chiếc răng thật nằm cạnh răng bị mất và phần răng giả. Phần cầu răng sứ làm với nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu mang lại độ bền và tính thẩm mỹ riêng như: sứ kim loại, sứ Nacera, sứ titan,…

Sử phương pháp làm cầu sứ trong trường hợp nào
                    Sử phương pháp làm cầu sứ trong trường hợp nào?

Làm cầu răng sứ yêu cầu bạn phải mài đi ít nhất 2 chiếc răng thật. Chính vì vậy đối tượng có thể sử dụng phương pháp này phải là những người có răng bên cạnh răng mất còn chắc khỏe. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp mà bạn có thể lựa chọn khi muốn trồng răng giả cố định nhưng không đủ chi phí để thực hiện cấy ghép Implant.

>> Xem thêm: Trồng Răng Implant Có Đau Không?

Phân loại các cách làm cầu răng sứ

Tùy vào từng trường hợp, đối tượng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ tư vấn các cách làm cầu răng phù hợp. Hiện nay, có 4 loại làm cầu răng được phổ biến và sử dụng nhiều nhất chính là: Cầu răng thông thường, cầu dán, cầu nhảy và cầu ngắt lực. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp cho từng vị trí răng và tình trạng sức khỏe răng miệng.

Cầu răng thông thường: Đây là loại làm cầu răng phổ biến nhất, phù hợp với đại đa số người muốn trồng răng. Loại cầu răng này sẽ được gắn cố định và bạn sẽ không thể tự tháo lắp được mà cần có sự thực hiện của bác sĩ. Để thực hiện cầu răng thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng ở hai đầu của khoảng trống răng bị mất để có thể làm trụ cho một cầu răng.

Cách làm cầu răng sứ thông thường
                                                 Cách làm cầu răng sứ thông thường

Cầu dán: Đây là một giải pháp trồng răng tạm thời, phù hợp cho những ai muốn chỉnh răng nhưng không muốn bị mài răng và chưa đủ chi phí để thực hiện cấy ghép Implant. Giải pháp này thường được sử dụng cho những trường hợp bị mất vùng răng trước và các răng trụ bên cạnh còn khỏe mạnh và chắc chắn. Chiếc răng giả nhờ có cánh dán sẽ dán chặt vào các răng ở hai bên của răng bị mất. Cánh dán được dán ở mặt bên trong răng nên sẽ người đối diện sẽ không thể phát hiện ra khi nhìn vào.

Cầu nhảy: Đây là giải pháp làm cầu răng thường được áp dụng ở những vùng răng ít phải chịu lực nhau lớn như ở răng cửa. Răng nhảy sẽ được thực hiện tựa trên một hoặc nhiều các răng trụ bên cạnh.

Cầu ngắt lực: Cầu ngắt lực được áp dụng trong những trường hợp răng bị lệch lạc, khấp khểnh, không cùng hướng với nhau. Để giúp việc làm cầu răng đạt được hiệu quả như mong muốn thì phương pháp cần có những bác sĩ tay nghề cao, có chuyên môn và kinh nghiệm.

Tổng kết lại sẽ thấy nếu bạn có hàm răng khỏe mạnh, đều đặn thì cầu răng thông thường sẽ là giải pháp cho bạn. Nếu răng bị mất nằm ở vùng răng trước, chi phí làm răng chưa đủ để thực hiện trồng răng implant thì nên làm cầu dán. Nếu trong trường hợp răng bị mất là răng cửa bạn nên chọn làm cầu nhảy, và cuối cùng cầu ngắt lực sẽ dành cho những ai có răng khấp khểnh, không cùng hướng.

Như vậy, làm cầu răng phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có cho mình thêm những kiến thức bổ ích, hiểu rõ về các loại làm cầu răng. Từ đó chọn được cho mình một giải pháp làm cầu răng phù hợp nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

 

 

 

 

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ