1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Làm cầu răng là gì? Quy trình làm cầu răng như thế nào? Làm cầu răng mất bao lâu?. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn quy trình làm cầu răng uy tín an toàn hiện nay

Cầu răng sứ là một trong những giải pháp trồng răng, giúp thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Làm cầu răng có chi phí không quá đắt, lại có tính thẩm mỹ cao và vẫn đảm bảo được hiệu quả cho răng. Chính vì vậy, hiện nay cầu răng sứ là phương pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn trồng răng. Vậy quy trình thực hiện làm cầu răng như thế nào?. Làm cầu răng mất bao lâu?. Có hình ảnh chi tiết quá trình làm cầu răng đầy đủ không?

Kỹ thuật làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng chính là kỹ thuật giúp phục hình một hoặc nhiều răng bị mất. Bằng cách tạo ra một cầu giữa 2 chiếc răng thật nằm kế cạnh những chiếc răng bị mất. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ phải mài cùi răng của 2 chiếc răng thật nằm bên cạnh răng bị mất. Từ đó có thể chụp cầu răng sứ lên trên.

                                      Phương pháp  làm cầu răng sứ là gì?
Phương pháp  làm cầu răng sứ là gì?

Một cầu răng sứ sẽ gồm 2 phần là 2 mão răng sứ sẽ đặt lên phần trụ răng thật đã được mài và phần răng giả được đặt vào vị trí răng đã mất. Cầu răng sứ được làm với nhiều chất liệu khác nhau như sứ titan, sứ kim loại, sứ Nacera,…

>> Xem thêm: Làm cầu răng sứ có đau không?

Ưu, nhược điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

Ưu điểm:

– Làm cầu răng là giải pháp làm răng giả cố định, giúp răng chắc chắn, không bị xô lệch trong quá trình ăn uống, hoạt động.

– Chi phí để làm cầu răng tương đối thấp, so với phương pháp làm răng cố định bằng cấy ghép implant thì có giá thấp hơn.

–  Thời gian để thực hiện và giúp răng phục hình rất nhanh chóng, mất khoảng từ 2 đến 3 ngày là có thể ăn nhai như bình thường.

– Làm cầu răng có tính thẩm mỹ cao, phần răng giả được làm bằng sứ có màu sắc rất giống với những chiếc răng thật.

Làm cầu răng có tính thẩm mỹ cao
Làm cầu răng có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm:

– Làm cầu răng thì bác sĩ bắt buộc làm mài cũi ít nhất hai chiếc răng thật, nằm kế cận răng bị mất để làm trụ răng. Việc này làm ảnh hưởng đến chức năng của những chiếc răng thật, khiến răng bị yếu dần đi.

– Làm cầu răng chỉ có thể giúp thay thế thân răng, mà không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương. Sau một thời gian, vị trí răng bị mất có thể sẽ bị tiêu xương, dẫn đến tình trạng tụt nướu, làm lộ chân răng.

Quy trình làm cầu răng chuẩn quốc tế

Để thực hiện làm cầu răng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đề ra thì sẽ tiến hành gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng của bệnh nhân, sau đó đi chụp X-Quang để có được những thông số cụ thể. Từ những kết quả nhận được, bác sĩ sẽ phân tích và đánh giá, tư vấn cho bệnh nhân nên sử dụng phương pháp làm cầu răng hay không.

Bước 2: Vệ sinh răng răng miệng

Để đảm bảo các bước sau không bị nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn thì bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Quá trình thực hiện mài cùi răng có thể gây đau, ê buốt nên bác sĩ cần phải thực hiện gây tê cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng sao cho ít ảnh hưởng tới sức khỏe của những chiếc răng thật nhất.

Bước 4: Lấy dấu răng

Sau khi mài cùi răng xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để có được kích cỡ chính xác của răng bị mất để làm răng sứ tương thích.

Bước 5: Thiết kế cầu răng sứ

Dựa trên những thông số lấy được ở bước trên, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành thiết kế ra cầu răng sứ phù hợp nhất, dành riêng cho bạn.

Bước 6: Phục hình và cố định cầu răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn cầu răng lên phần cùi răng đã được mài, rồi căn chỉnh sao cho thích hợp để đặt cố định cầu răng sứ vào.

Quy trình làm cầu răng đẹp
Quy trình làm cầu răng đẹp

Làm cầu răng sứ đã không còn quá xa lạ gì ở Việt Nam. Đây là phương pháp giúp phục hình răng đã mất được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ về những điều liên quan đến làm cầu răng, quy trình làm cầu răng. Từ đó chọn lựa được cho mình phương pháp trồng răng cũng như chi phí làm răng hợp lý phù hợp nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ