1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Răng sứ tháo lắp là gì? Răng sứ tháo lắp có bền không? Chất lượng của răng sứ tháo lắp như thế nào? Có nên làm răng sứ tháo lắp không?

Một giải pháp tuyệt vời, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn, có thể thay thế cho răng giả tháo lắp bằng nhựa đó chính là răng sứ tháo lắp. Đây là giải pháp giúp phục hình một hoặc nhiều chiếc răng đã bị mất, giúp bạn có thể khôi phục lại hàm răng với chức năng nhai cơ bản.

Tuy nhiên, chắc hẳn bạn vẫn còn đang rất thắc mắc về loại răng sứ tháo lắp này, rằng liệu nó có bền hay không? Chất lượng răng sứ tháo lắp như thế nào? Có nên làm răng sứ tháo lắp hay không? Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những vướng mắc mà bạn còn đang trăn trở.

Răng sứ tháo lắp là gì?
Răng sứ tháo lắp là gì?

Răng sứ tháo lắp là gì? Có bền không?

Răng sứ tháo lắp là phương pháp giúp cải thiện tình trạng mắt một hoặc nhiều răng, thường được sử dụng cho người cao tuổi. Răng sứ tháo lắp có cấu tạo gồm 2 phần chính là khung hàm và răng bằng sứ, chúng được gắn kết thành một khối thống nhất với nhau. Phần khung hàm có thể được làm bằng nhựa hoặc sử dụng móc bằng kim loại.

Răng sứ tháo lắp là những hàm răng sử dụng bộ khung bằng nhựa hoặc kim loại nhưng phần răng thay vì bằng nhựa lại được làm bằng sứ. Những chiếc răng sứ được tạo hình từ khối sứ nguyên, nó được nung ở nhiệt độ cao và đúc thành những khuôn răng giống y như thật. Chính vì vậy, răng sứ tháo lắp có độ bền rất cao, có khả năng chịu được lực tốt, giúp phục hồi chức năng nhai của răng như thật.

>> Xem thêm: Mẫu răng nhựa tháo lắp Composite siêu bền, siêu đẹp

Có nên làm răng sứ tháo lắp không?

Ưu điểm của răng sứ tháo lắp:

  • Răng sứ tháo lắp có phần răng được làm bằng sứ nguyên khối chứ không phải làm bằng nhựa. Chính vì vậy mà giúp răng có độ bền rất cao, phục hồi chức năng nhai, nghiền thức ăn như răng thật. Đồng thời răng sứ tháo lắp rất cứng, không lo sợ bị sứt, mẻ, vỡ, chống bị mài mòn khi sử dụng trong thời gian lâu dài.
  • Răng sứ được làm khớp với tỷ lệ kích cỡ răng thật nên có hình dáng và gỡ rãnh rất tự nhiên, khớp với khe hở của răng bị mất.
  • Quá trình tiến hành làm răng sứ tháo lắp diễn ra nhanh chóng, tốn ít thời gian. Không chỉ vậy sử dụng răng sứ tháo lắp rất dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.
  • Giá thành làm răng sứ tháo lắp khá rẻ, so với những phương pháp hiện đại hiện nay thì nó có giá rẻ hơn khá nhiều.

Nhược điểm còn tồn tại

  • Răng sứ tháo lắp vẫn sẽ gây ra những khó chịu những ngày đầu khi sử dụng. Người dùng sẽ mất một thời gian để làm quen với việc đeo hàm giả.
  • Phương pháp răng giả tháo lắp này chỉ làm che đi được khuyết điểm hở răng bị mất, phục hồi tạm thời chức năng nhai chứ không thể giúp khắc phục tình trạng tiêu xương.
  • Sử dụng răng giả tháo lắp có thể gây hôi miệng nếu như người bệnh không vệ sinh răng giả cẩn thận.
Răng sứ tháo lắp có độ bền cao
Răng sứ tháo lắp có độ bền cao

Quy trình làm răng sứ tháo lắp 

Để làm răng sứ tháo lắp bạn sẽ cần trải qua 4 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bạn nên đến Nha khoa uy tín để bác sĩ sẽ tiến hành khám răng tổng quát, đánh giá tình trạng răng và đưa ra những tư vấn cần thiết cho bệnh nhân để có giải pháp khắc phục phù hợp.

Bước 2: Lấy dấu răng và làm răng sứ tháo lắp

Đây là bước quan trọng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy các mẫu dấu răng dựa trên những thông số, tỷ lệ đo đạc kích thước răng. Từ đó là ra bộ răng sứ tháo lắp phù hợp và khớp với tình trạng răng của bệnh nhân.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng

Để đảm bảo quá trình gắn răng giả tháo lắp an toàn, không bị viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

Bước 4: Lắp răng sứ tháo lắp và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc

Bác sĩ sẽ tiến hành lắp khung hàm vào cho bệnh nhân cho đến khi người bệnh cảm thấy thoải mái và khung hàm chắc chắn nhất. Sau đó sẽ hướng dẫn sử dụng tháo lắp và vệ sinh răng sứ tháo lắp cho bệnh nhân tiến hành tại nhà được.

Như vậy, răng sứ tháo lắp mang đến rất nhiều những ưu điểm hơn so với dòng răng nhựa tháo lắp. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao hơn, mà độ bền, độ chịu lực và chất lượng của răng sứ tháo lắp cũng được đánh giá cao hơn. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn đọc những thông tin bổ ích để bạn có thể hiểu rõ về phương pháp làm răng sứ tháo lắp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ