1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Không ít người thắc mắc trám răng có đau không, rồi trám răng mất bao lâu? Trám răng thẩm mỹ là phương pháp tối ưu nhất hiện nay trong việc khôi phục vẻ đẹp cũng như chức năng răng miệng. 

Trám răng thẩm mỹ được áp dụng phổ biến tại các quốc gia trên thế giới. Nó hiệu quả trong các trường hợp răng bị sâu, răng thưa, hay răng sứt mẻ. Trên thực tế, có rất nhiều người chưa rõ trám răng như thế nào? Chính vì vậy, những câu hỏi đại loại như trám răng có đau không, trám răng mất bao lâu thường xuyên xuất hiện. Nếu bạn chưa có câu trả lời, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Hana
                                                Trám răng thẩm mỹ tại nha khoa Hana

Trám răng như thế nào?

Muốn biết được trám răng có đau không, bạn phải hiểu trám răng là gi đã? Trám răng là 1 trong những phương pháp nha khoa hiện đại, dùng để khôi phục chức năng nhai, nghiền cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ của răng.

Trám răng thẩm mỹ có gây đau răng hay không?
                                      Trám răng thẩm mỹ có gây đau răng hay không?

Kỹ thuật trám răng khá hiện đại. Nó giống như việc: bác sĩ nha khoa đắp lên răng bạn 1 lớp nguyên liệu nhân tạo, với mục đích che đi khuyết điểm của chiếc răng. Người bệnh không có cảm giác đau đớn cả trong và sau khi trám răng. Bạn hoàn toàn yên tâm về điều đó.

Trám răng mất bao lâu?

Rất khó trả lời chính xác, trám răng bao lâu thì xong. Bởi nó phụ thuộc vào tình trạng của mỗi chiếc răng. Đó là mức độ sâu răng (sâu nặng hay sâu nhẹ), hiện trạng sứt mẻ của răng (sứt nhiều hay sứt ít), độ thưa của răng (kẽ răng thưa nhiều hay thưa ít). Chung quy lại như sau:

– Đối với trường hợp kẽ răng thưa, trám răng có thể kéo dài từ 15-20 phút.

– Đối với trường hợp răng bị sâu nhưng chưa ảnh hưởng đến tủy răng, trám răng có thể diễn ra trong vòng 30-40 phút. Bao gồm các công việc sau: loại bỏ những mô răng bị sâu (cạo sạch vết sâu răng), diệt khuẩn (hạn chế việc quay trở lại của vi khuẩn gây sâu răng), trám răng.

Sau khi trám răng mất bao lâu thì mới ăn uống được?
                                    Sau khi trám răng mất bao lâu thì mới ăn uống được?

Yêu cầu: Kỹ thuật trám răng phải khéo léo, thận trọng để không làm ảnh hưởng đến tủy răng.

– Đối với trường hợp răng sâu nặng (đã ảnh hưởng một phần tủy răng), thì lộ trình trám răng kéo dài đến vài ngày (có thể là 1 tuần). Trong đó, bạn phải dành 2-4 ngày để điều trị viêm tủy răng. Khi nào công việc này hoàn tất, bạn mới chuyển sang giai đoạn trám răng thẩm mỹ.

>>>Xem thêm: Trám răng xong có ăn uống ngay được không?

Quy trình trám răng thẩm mỹ

Hiện nay, công nghệ trám răng thẩm mỹ đã phát triển lên những nấc thang mới. Mỗi cơ sở y tế chuyên khoa răng hàm mặt có thể áp dụng kỹ thuật trám răng khác nhau. Tuy vậy, quy trình thực hiện có nét tương đồng với nhau. Bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám trước khi trám răng

Không phải ai cũng áp dụng cách thức trám răng như nhau. Bác sĩ cần xem xét các vấn đề liên quan đến bệnh nhân như: tình trạng khoang miệng, mức độ sâu hoặc hư hại của răng, tiền sử bị bệnh, thể trạng hiện tại,… Sau đó, mới quyết định kỹ thuật trám răng phù hợp.

Nếu bạn bị sâu răng nặng, đã ảnh hưởng đến tủy răng, thì bạn phải điều trị viêm tủy trước khi trám răng.

Bước 2: Đưa nguyên liệu nhân tạo lên răng

Nguyên liệu nhân tạo này còn được gọi là “chất trám răng”. Nó là chất lỏng, tồn tại dưới dạng dẻo, có màu sắc gần giống với răng thật. Chất trám răng này được đưa vào các vị trí sau: khe răng hở, những chỗ răng bị sứt mẻ, hoặc lỗ răng sâu,…

Trong trường hợp bạn bị sâu răng, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch các vết sâu răng. Sau đó mới bôi chất trám răng lên. Chắc bạn đang hoang mang, không biết trám răng có đau không nếu các vết sâu răng bị động chạm mạnh như vậy?

Vật liệu nào được sử dụng cho quá trình trám răng?
                                Vật liệu nào được sử dụng cho quá trình trám răng?

Bước 3:  Tạo hình chất trám răng

Mục đích của việc này là để cho chất trám răng vừa khít với chiếc răng của bạn. Che được những lỗ hổng hay khuyết điểm trên răng. Sao cho đẹp tự nhiên mà không ảnh hưởng đến chức năng của răng.

Bước 4: Tiến hành chiếu laser vào chỗ trám răng

Ánh sáng của đèn laser giúp chất trám răng bám chắc hơn, tạo tính bền cho kỹ thuật trám răng thẩm mỹ. Nếu bạn giữ gìn và chăm sóc răng miệng đúng cách, thì hiệu quả trám răng thẩm mỹ có thể là vĩnh viễn.

 

Bác sĩ sẽ gây tê cho bạn, do đó không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào.
                     Bác sĩ sẽ gây tê cho bạn, do đó không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào.

Tham khảo >> Bảng giá các dịch vụ tại nha khoa Hana.

Trám răng vĩnh viễn mang đến cho bạn nụ cười tự tin và rạng ngời. Quan trọng hơn, nó còn cải thiện tình trạng nhai, nghiền thức ăn hiệu quả. Đây là nền tảng để bạn hấp thu các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ