Trám răng cửa có bền không và các cách để tăng tuổi thọ của miếng trám răng cửa? Sau bao lâu thì phải trám lại răng cửa? Những lưu ý sau khi trám răng cửa là gì?

1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Răng cửa nằm ở vị trí trung tâm, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng và cả khuôn mặt. Vậy nên khi răng cửa bị sứt, mẻ, hoặc bị sâu thì việc sử dụng phương các pháp trám răng để lấp đầy những khoảng trống đó là rất cần thiết. Tuy nhiên, trám răng cửa có bền không và liệu sau bao lâu thì phải đi trám lại? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít người, và để giúp trả lời câu hỏi đó chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

Trám răng cửa tại cơ sở nha khoa Hana
                                               Trám răng cửa tại cơ sở nha khoa Hana

Trám răng cửa có bền không?

Khi trám răng cửa hay bất kỳ răng ở vị trí nào thì bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn chọn lựa giữa hai loại vật liệu trám là trám sứ hoặc trám chất liệu lỏng như Composite hoặc Amalgam. Chính vì vậy mà độ bền của trám răng cửa cũng sẽ phụ thuộc vào chất liệu miếng trám.

>>> Bạn có biết: trám răng thưa thẩm mỹ răng thưa

Trám răng có bền không và giữ được bao lâu?
                                       Trám răng có bền không và giữ được bao lâu?
  • Trám răng Composite: Đây là chất liệu để trám răng cửa phổ biến nhất bởi tính thẩm mỹ cao mà nó đem lại. Màu sắc của miếng trám tương đồng với màu của răng thật. Đồng thời lại không gây hại đến cho răng. Composite cũng có khả năng chịu lực tốt, chống mòn hiệu quả. Tuy nhiên tuổi thọ của loại trám này chỉ được từ 2 đến 5 năm mà thôi. Sau thời gian này, miếng trám sẽ bị đổi màu, trở nên ố vàng, bị co rút và bong ra.
  • Trám răng Amalgam: Chất liệu này có độ cứng cao và bền hơn Composite. Với thành phần chính là thủy ngân nên sẽ gây ảnh hưởng đến răng. Không chỉ vậy màu của Amalgam xám không trắng nên không thích hợp sử dụng để trám răng cửa.
  • Trám răng bằng sứ Inlay/Onlay: Đây là giải pháp có tuổi thọ lâu nhất, đem đến độ bền cao, duy trì ổn định và tương thích với răng thật. Tuy nhiên với trám răng sứ thì chi phí thực hiện sẽ cao hơn so với các loại vật liệu khác.

>>> Tìm hiểu: trám răng có đau không

Vật liệu sử dụng trong quá trình trám răng là gì?
                                      Vật liệu sử dụng trong quá trình trám răng là gì?

Cách để tăng tuổi thọ của miếng trám răng cửa

Mặc dù độ bền trám răng cửa phụ thuộc phần lớn vào vật liệu sử dụng, tuy nhiên chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ miếng trám. Dưới đây sẽ là những lưu ý mà bạn sẽ cần để giúp miếng trám răng cửa của mình tăng thêm thời gian sử dụng.

Cách làm tăng tuổi thọ của miếng trám răng là gì?
                                      Cách làm tăng tuổi thọ của miếng trám răng là gì?
  • Sau khi mới trám răng cửa xong bạn nên hạn chế ăn uống trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Để giúp miếng trám cố định, chắc chắn vào răng.
  • Nên hạn chế, tránh ăn các đồ ăn, thức uống quá nóng hoặc quá lạnh. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ rất dễ làm miếng trám bị bong ra.
  • Nên tránh ăn các đồ ăn có nhiều đường, đồ ngọt, thức uống có gas,…
  • Hạn chế ăn những đồ ăn quá cứng, phải nhai nhiều, nhất là trong thời gian mới trám răng về.
  • Nên ăn nhiều hoa quả, ra xanh, uống sữa để bổ sung chất dinh dưỡng và vitamin.
  • Ăn các loại đồ ăn mềm, dễ nhai, dễ nuốt.

>>> Tìm hiểu: trám răng xong có ăn được không

Trám răng bằng chất liệu nào sử dụng được lâu nhất?
                                     Trám răng bằng chất liệu nào sử dụng được lâu nhất?

Như vậy, trám răng cửa có bền hay không và bao lâu thì phải thay phụ thuộc chính vào vật liệu trám. Ngoài ra chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của miếng trám răng cửa. Bên cạnh đó hãy chọn những nha khoa uy tín để thực hiện trám răng với chi phí trám răng hợp lí. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn hiểu hơn về độ bền và thời gian sử dụng của trám răng cửa.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ