1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Trám răng cửa thẩm mỹ là gì? Có nên trám không? Răng cửa bị thưa, bị mẻ có nên trám? Những tác dụng của trám răng cửa thẩm mỹ?

Trám răng cửa là một trong những phương pháp phục hình răng được rất nhiều người quan tâm bới tính hiệu quả nó mang lại. Bên cạnh đó, nó đảm bảo tính thẩm mỹ cao, lại có thể khắc phục những khuyết điểm trên răng như răng bị sứt, mẻ, sâu nhẹ. Nó giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp cho hàm răng của bạn một cách tự nhiên nhất.

Vậy phương pháp này hiệu quả như thế nào? Những tác dụng của nó  là gì?

Trám răng cửa thẩm mỹ là gì?

Trám răng nói chung và trám răng cửa nói riêng, là một phương pháp chỉnh nha, giúp phục hình răng phổ biến hiện nay. Nó thực chất là việc lấp đầy những lỗ trống trên răng như do sâu răng, sứt, mẻ răng,… Để làm đầy những lỗ hổng đó thì các bác sĩ sẽ sử dụng một chất làm đầy đặc biệt không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn.

Nếu như sâu răng khiến bạn cảm thấy đau buốt, ê ẩm, hay sứt mẻ răng khiến bạn mất đi sự tự tin khi cười, thì sau khi trám răng những tình trạng đó sẽ biến mất. Ngoài ra trám răng còn được sử dụng để khắc phục những trường hợp răng cửa bị thưa nữa.

Có tính thẩm mỹ cao
                                         Trám răng tại nha khoa HANA Có tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, tại các phòng khám nha khoa thường sử dụng 2 loại vật liệu để trám răng cửa là Amangam và Composite:

Amangam

Đây thực chất là một hỗn hợp của các phân tử kim loại. Nó được sử dụng từ khá lâu đời với giá thành rẻ. Chất liệu này có khả năng chịu lực tốt, thường xuyên được sử dụng với những trường hợp răng có lỗ to. Tuy nhiên điểm trừ của chất liệu này là màu sắc không được trắng mà hơi xám bạc, vậy nên kém tính thẩm mỹ. Ngoài ra vì là hỗn hợp các phân tử kim loại nên chất liệu này có khả năng dẫn điện. Khi bạn ăn uống đồ nóng hoặc lạnh sẽ bị ảnh hưởng đôi chút.

Composite

Đây là chất liệu trám răng mới được sử dụng gần đây. Thế nhưng nó nhanh chóng chiếm ưu thế so với chất liệu cũ vì có tính thẩm mỹ cao hơn. Đây là một loại nhựa tổng hợp có nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn cho giống với màu răng hiện tại. Đồng thời nó cũng có thể chịu được lực nhai rất tốt, lại không bị ố màu sau thời gian dài sử dụng.

Tác dụng của trám răng cửa là gì?

Trám răng cửa là phương pháp được sử dụng rộng rãi. Thông thường bác sĩ sẽ kiểm tra xem tình trạng răng của bạn có thể thực hiện nó hay không. Nếu như không thể áp dụng được thì lúc này mới sử dụng đến những giải pháp khác như bọc răng sứ, phủ răng sứ,… Chính vì vậy mà nó sẽ có rất nhiều những lợi ích cho răng cửa của bạn.

  • Có khả năng tương thích cao giữa vật liệu với bề mặt trám. Giúp không lộ và hoàn thiện lại chức năng nhai của răng cho bạn.
  • Giúp hạn chế việc xâm lấn, mài cũi răng thật, không phải tác động đến xương hàm và hình thái răng như một số phương pháp khấc.
  • Vật liệu trám răng có khả năng chịu lực tốt, không làm ê buốt răng khi ăn uống.
  • Mang lại tính thẩm mỹ cao, trả lại cho bạn hàm răng hoàn thiện không còn những khuyết điểm nữa.
Răng bị sứt mẻ nên đi trám răng
                                                   Răng bị sứt mẻ nên đi trám răng ngay

>>> Tham khảo bài viết: Trám răng lấy tủy đúng cách không gây đau đớn

Những trường hợp nên trám răng cửa

Trám răng cửa là phương pháp rất phổ biến trong nha khoa. Có thể áp dụng đối với nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng giải pháp này. Cụ thể những trường hợp dưới đây sẽ có thể thực hiện:

  • Sâu răng: Nhưng răng sâu mới chỉ ở mức độ nhẹ thì mới có thể sử dụng phương pháp này. Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám răng để bít lỗ sâu răng lại, giúp ngăn chặn tình trạng xâm nhập của thức ăn và vi khuẩn vào trong lỗ.
  • Răng bị mài mòn: Khi bạn nghiến răng, chải răng quá mạnh hoặc không đúng cách, sử dụng bàn chìa kém chất lượng. Việc đó sẽ có thể dẫn đến việc làm răng bị mòn, dẫn đến răng nhạy cảm và lớp ngà răng bị lộ ra.
  • Răng cửa bị sứt, mẻ hoặc bị thưa.
Trám răng cửa bị thưa
                                                Trám răng cửa bị thưa – Trám răng cửa bị mẻ

Trám răng cửa là một trong những giải pháp tối ưu giúp che đi những khuyết điểm trên răng như răng sâu, sứt, mẻ, thưa,… Nó giúp bạn lấy lại được sự tự tin trong giao tiếp thường ngày. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về những vấn đề liên quan đến trám răng cửa. Thấy được những hiệu quả mà giải pháp này mang lại.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ