1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Trám răng lấy tủy đúng cách như thế nào sao cho đúng? Trám răng lấy tủy có đau không? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Khi còn nhỏ mình có một chiếc răng sâu, vì nó không gây đau thường xuyên. Chỉ thỉnh thoảng ê buốt nên mình chủ quan và không quan tâm đến nó. Thế nhưng sau một lần bị đau quá mức, mình đã thật sự hối hận khi sâu răng đã ăn vào tủy. Điều này khiến mình phải làm trám răng để có thể cải thiện tình hình. Sau này có nhiều bạn hỏi mình và thắc mắc khi trám răng có đau không? Trường hợp nào thì cần thực hiện việc này?

Vậy nên bài viết hôm nay mình sẽ giải đáp những thắc mắc trên giúp bạn. Sau khi đã được tư vấn và trải qua quá trình thực hiện trực tiếp.

Trám răng lấy tủy có đau không?

Trám răng lấy tủy là gì?

Điều đầu tiên bạn cần hiểu trám răng lấy tủy là gì trước. Nó chính là việc thực hiện trám răng trong trường hợp răng bị sâu nặng, và đã chạm đến phần tủy của răng. Lúc này tủy đã đã viêm nhiễm hoặc có thể tủy đã bị chết. Lúc này bạn cần phải loại bỏ phần tủy này đi sau đó trám răng. Bít lỗ ống tủy để khắc phục tình trạng răng bị đau nhức và ống tủy bị sưng.

Trước và sau khi trám răng
Trước và sau khi trám răng

Trám răng lấy tủy có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Bởi lẽ nhiều người lo lắng rằng khi trám sẽ đau. Vì tủy răng có chứa nhiều các dây thần kinh, các mạch máu và mô liên kết ở giữa thân răng. Đồng thời tủy răng còn đóng vai trò lớn trong việc nuôi dưỡng ngà răng. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của răng và việc cảm nhận, dẫn truyền cảm giác của răng.

Chính vì vậy việc lấy tủy chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác đau nhức, ê buốt. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì trước khi thực hiện thao tác lấy tủy thì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê . Điều này sẽ giúp hạn chế cảm giác đau cho bạn rồi nhé.

Cảm giác đau nhất chỉ có khi lấy tủy thôi, còn đến phần trám răng thì bạn cũng sẽ không còn cảm thấy đau nữa đâu. Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám răng là Composite hoặc Amalgam để lấp đầy chỗ trống sau khi lấy tủy ra. Công việc này hết sức quan trọng, bạn đừng có nghĩ đến việc trám răng không lấy tủy là tốt hơn đó nhé.

Ngoài ra thì cảm giác đau khi trám răng còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như các trang thiết bị. Vậy nên để giúp hạn chế việc đau đớn thì bạn cần phải chọn cho mình một địa chỉ uy tín, bác sĩ giỏi và đầy đủ các thiết bị cần thiết.

Tại sao phải trám răng lấy tủy?

Không phải trường hợp nào răng bị sâu cũng cần phải trám răng . Tuy nhiên có những trường hợp bắt buộc phải thực hiện lấy tủy ra. Đó là khi phần sâu đã chạm đến tủy, tủy đã bị viêm và chấn thương nặng. Lúc này bạn cần bắt buộc phải lấy tủy răng rồi mới trám răng bởi:

  • Khi tủy bị viêm nếu không lấy tủy ra trước mà trám răng luôn sẽ làm chất liệu trám bị kích thích lên đầu ống tủy và làm tủy nhức nhói và sưng tấy hơn.
  • Lấy tủy răng sẽ giúp lấy đi sạch những mô bệnh. Ngăn ngừa triệt để việc tái bệnh lý ống tủy.
  • Lấy tủy đi cũng chính là cách có thể bảo tồn răng thật khi phần tủy đã không thể cứu chữa được nữa.
Khi sâu răng chạm đến tủy sẽ cần tràm răng
Khi sâu răng chạm đến tủy sẽ cần trám răng

Khi bạn bị sâu răng hãy đi kiểm tra ngay để có thể có những giải pháp kịp thời. Nếu như răng bị sâu quá nặng, đã ảnh hưởng đến phần tủy răng gây đau nhức. Lúc này bạn sẽ cần thực hiện trám răng lấy tủy. Tuy nó sẽ khiến bạn có cảm giác hơi đau nhức. Nhưng đây là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe răng thật của bạn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ