1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Sau khi trám răng xong có ăn được không? Trám răng xong bao lâu thì mới ăn được? Những lưu ý mà bạn cần biết sau khi trám răng?

Trám răng là giải pháp nhằm khắc phục tình trạng khi răng bị hư. Nó thực chất chính là việc lấp đầy những khoảng trống ở răng có thể do sâu răng hoặc răng bị sứt, mẻ gây nên. Sau trám răng xong bạn có thể phục hồi lại chức năng của răng như bình thường. Tuy nhiên có rất nhiều người băn khoăn không biết trám răng xong có được ăn không? Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời cho những thắc mắc về chuyện ăn uống sau trám răng.

 Trám răng tại nha khoa Hana hiệu quả cao
                                             Trám răng tại nha khoa Hana hiệu quả cao

Trám răng xong bao lâu thì ăn được?

Việc ăn uống sau trám răng hay sau bao lâu thì mới được ăn? Điều này phụ thuộc vào chất liệu bạn lựa chọn trám răng. Thông thường để trám răng, bác sĩ sẽ lựa chọn cho bạn một trong hai loại chất liệu trám là bằng sứ hoặc chất liệu có dạng lỏng như Amalgam hoặc composite. Đối với từng chất liệu thì việc ăn uống sau trám răng sẽ khác nhau:

  • Với chất liệu trám dạng lỏng (Amalgam hoặc Composite): Vì là chất liệu có dạng lỏng nên sau khi trám xong bạn sẽ cần có một khoảng thời gian để cho miếng trám cứng lại và bám chắc vào răng. Thời gian để miếng trám cứng lại ổn định sẽ mất khoảng 2 tiếng đồ hồ. Sau khoảng thời gian đó thì bạn có thể hoạt động ăn uống một cách bình thường mà không cần phải lo lắng nữa.
Trám răng sử dụng vật liệu nào thích hợp nhất?
                                      Trám răng sử dụng vật liệu nào thích hợp nhất?
  • Với chất liệu trám bằng sứ: Sứ đã có độ cứng và có khả năng tương thích rất nhanh chóng với răng, chính vì vậy mà sau khi trám xong là bạn đã có thể ngay lập tức ăn uống bình thường được rồi.

>>> Tham khảo thêm: Trám răng loại nào là tốt nhất?

Chế độ ăn uống hợp lý sau trám răng

Dù là trám răng bằng chất liệu dạng lỏng hay bằng sứ, để đảm bảo miếng trám được an toàn thì tốt nhất sau khi trám răng. Bạn vẫn cần lưu ý đến chuyện ăn uống sau trám răng của mình. Thông thường, sau khi trám răng xong có rất nhiều bác sĩ sẽ không nhắc hay khuyên bạn nên ăn gì và tránh ăn gì. Tuy nhiên tốt nhất, để đảm bảo độ bền cho miếng trám bạn cũng nên cần lưu ý những điều gì?

Trám răng xong có ăn được ngay không?
                                               Trám răng xong có ăn được ngay không?

Những lưu ý sau khi trám răng

  • Hạn chế ăn đồ ăn quá cứng, phải nhai quá nhiều. Bạn nên chọn cho mình những thực phẩm dễ nhai, mềm để ăn uống những ngày đầu sau trám răng.
  • Không nên ăn uống những đồ quá nóng hoặc quá lạnh. Vì khi nhiệt độ bị thay đổi quá nhanh sẽ khiến làm miếng trám bị bong hơn bình thường.
  • Tránh ăn uống nhiều đồ ngọt, bánh kẹo, đồ uống có gas,…
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên hàng ngày.
  • Bạn nên uống các loại nước ép hoa quả như nước ép dâu, ăn cháo mềm để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng và vitamin.
Nên ăn những đồ ăn gì sau khi trám răng?
                                         Nên ăn những đồ ăn gì sau khi trám răng?

Trám răng là giải pháp được nhiều người tin tưởng và được bác sĩ khuyên làm khi răng của bạn có những tổn thương như bị sâu răng nhẹ, bị sứt, mẻ,… Giúp trả lại cho bạn những chiếc răng có tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó trám răng còn đảm bảo cho việc ăn uống của bạn sau này được diễn ra tốt nhất. Để giúp miếng trám có tuổi thọ lâu nhất thì bạn nên lưu ý những vấn đề về thời gian ăn uống và chế độ ăn sau trám răng.

Vậy thì trám răng có giá là bao nhiêu? Bạn hãy tham khảo bảng giá tại đây nhé!

Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích và cần thiết.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ