1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Trồng răng giả tháo lắp là gì? Quy trình trồng răng giả tháo lắp có an toàn không? Có nên trồng răng giả tháo lắp không? Tất cả thông tin sẽ được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Trồng răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng đã có từ rất lâu, nó được sử dụng trong những trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng cùng lúc. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng mới xuất hiện nhưng trồng răng giả tháo lắp vẫn luôn được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy quy trình trồng răng giả như thế nào, có an toàn không? Những ưu điểm của việc trồng răng giả tháo lắp là gì?

Trồng răng giả tháo lắp an toàn không?
Trồng răng giả tháo lắp an toàn không?

Những điều cần biết về trồng răng giả tháo lắp

Trồng răng giả là giải pháp nhằm thay thế cho một hoặc nhiều răng đã bị mất mà không cần phải can thiệp và làm ảnh hưởng đến những chiếc răng thật bên cạnh. Thông thường, đối với những phương pháp trồng răng mới hiện nay như trồng răng sứ thì bạn sẽ cần phải mài răng, hoặc cấy ghép Implant. Việc này không ít thì nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng và sức khỏe của những chiếc răng thật của bạn.

Việc trồng răng giả tháo lắp thường được áp dụng cho những trường hợp muốn phục hình nhiều răng cùng lúc hoặc nguyên một hàm và hay dành cho những người cao tuổi. Răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm giả hoặc một khung hàm, gắn cùng  với những chiếc răng giả. Có 3 loại khung hàm được sử dụng hiện nay với 3 chất liệu là: Nhựa dẻo, Titan và sắt.

Ưu điểm 

  • Không phải can thiệp nhiều đến những chiếc răng khác của bệnh nhân, không cần mài răng nên không gây đau hay ê buốt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những lớn tuổi, vì tình trạng sức khỏe răng miệng đã bị yếu.
  • Quy trình trồng răng tháo lắp rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian của người bệnh.
  • Chi phí trồng răng giả tháo lắp thấp, so với những phương pháp hiện đại hiện nay thì giá cho mỗi ca trồng răng giả tháo lắp rẻ hơn rất nhiều.

Nhược điểm

  • Phương pháp này không thể khắc phục được tình trạng tiêu xương.
  • Dễ gây ra tình trạng hôi miệng nếu răng giả không được vệ sinh thường xuyên.
  • Người bệnh sẽ phải mất một thời gian để làm quen và thích nghi với việc đeo hàm giả.
  • Việc ăn uống sẽ gặp một chút khó khăn và bất tiện, đặc biệt là những thực phẩm quá cứng hoặc quá dẻo.
  • Tính thẩm mỹ của phương pháp trồng răng giả tháo lắp không cao.
Ưu và nhược điểm trồng răng giả tháo lắp
Ưu và nhược điểm trồng răng giả tháo lắp

>> Xem thêm: Nên làm răng giả tháo lắp hay cố định? Cách nào tốt hơn?

Quy trình trồng răng giả tháo lắp có an toàn không?

Như đã nói trên, ưu điểm của trồng răng giả tháo lắp chính là việc trồng răng được trải qua quy trình 4 bước đạt chuẩn y khoa như sau:

Bước 1: Thăm khám và đánh giá tình trạng răng của bệnh nhân

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng cho bệnh nhân thật cẩn thận, có thể chụp X-Quang để chính xác nhất. Sau khi khám tổng quát, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng đối tượng và tư vấn để bệnh nhân chọn được loại hàm giả thích hợp nhất.

Bước 2: Lấy dấu răng để thiết kế hàm giả phù hợp

Đây là bước rất quan trọng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy các số liệu cần thiết như kích thước răng, khung hàm, khung xương,.. để làm hàm giả. Ở bước này bệnh nhân cũng sẽ được lựa chọn màu răng để phù hợp nhất với các răng còn lại.

Bước 3: Vệ sinh khoang miệng

Trước khi tiến hành trồng răng giả tháo lắp, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng cho bệnh nhân. Quá trình này có thể sẽ gồm các bước như cạo vôi răng, đánh bóng răng hoặc có thể chỉ là súc miệng bằng dung dịch kháng khuẩn tùy trường hợp.

Bước 4: Lắp răng giả lên cung hàm

Sau khi các bước trên đã thực hiện xong và răng giả tháo lắp cũng đã hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn thử và lên cung hàm để kiểm tra độ tương thích. Bệnh nhân sẽ cảm nhận xem, răng giả tháo lắp có bị cộm không, độ thích hợp giữa răng giả và nướu như thế nào, răng giả có bị dịch chuyển không,…? Bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa cho đến khi nào bệnh nhân hài lòng thì sẽ gắn cung hàm tại chỗ cho bệnh nhân.

Như vậy, quy trình trồng răng giả tháo lắp diễn ra rất đơn giản và an toàn tuyệt đối. Bệnh nhân chỉ cần lưu ý đến thăm khám lại răng theo đúng chỉ định của bác sĩ và vệ sinh răng giả thường xuyên. 

>> Xem thêm: Chi phí trồng răng giả tháo lắp mới nhất 2019

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ