1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Trồng răng nào là phổ biến nhất? Trồng răng nanh như thế nào? Trồng răng cấm có khó không? Trồng răng cố định?

Khi một chiếc răng bị mất đi, không chỉ nó làm sức khỏe răng miệng của bạn trở nên suy yếu. Chức năng nhai bị ảnh hưởng mà còn khiến cho bạn không tự tin trong giao tiếp nữa. Chính vì vậy, từ lâu trồng răng đã là một giải pháp để giúp bạn có những chiếc răng mới thay thế vào vị trí cũ. Vậy người ta thường trồng răng phổ biến nhất với các trường hợp nào? Phương pháp trồng răng nào đang được ưa chuộng nhất?

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Nên đi trồng răng trong trường hợp nào?
Nên đi trồng răng trong trường hợp nào?

Trồng răng phổ biến nhất trong các trường hợp nào?

Các trường hợp trồng răng phổ biến chính là việc bạn trồng một chiếc răng giả vào vị trí răng đã mất. Thông thường răng bị mất do bị nhổ khi bị sâu quá nặng, răng bị gãy, răng bị viêm tủy nặng, răng bị áp xe,… Tuy nhiên đối với từng trường hợp thì bạn vẫn cần phải để bác sĩ kiểm tra, thăm khám và đưa ra quyết định có nên nhổ răng hay không.

Khi răng đã bị nhổ thì việc trồng răng mới vào là cần thiết và cần làm càng sớm càng tốt. Trồng răng sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Đồng thời còn giúp chức năng ăn nhai thực hiện tốt nhiệm của mình.

Nhổ răng xong có nên trồng răng ngay hay không?
Nhổ răng xong có nên trồng răng ngay hay không?

Theo thống kê thì trồng răng phổ biến nhất trong các trường hợp sau:

  • Trồng răng hàm
  • Trồng răng nanh
  • Trồng răng cấm
  • Trồng răng sâu

Khi bạn có răng bị hư hỏng nặng, cần phải nhổ thì bạn nên đi nhổ răng càng sớm càng tốt. Vì các bệnh lý của răng nếu để lâu không nhổ thì sẽ khiến đến tiêu xương hàm rất nhanh. Lúc này bạn nên nhổ răng và trồng răng mới sớm nhất có thể. Để tránh trường hợp nướu đóng lại và xương hàm tiêu đi.

Các phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay

Trồng răng đã là phương pháp được sử dụng từ lâu để giúp khắc phục tình trạng mất răng. Tuy nhiên hiện nay thì có 3 phương pháp trồng răng phổ biến và nhiều người lựa chọn nhất là: Trồng răng tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta sẽ cùng đi khám phá từng phương pháp một.

Răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng truyền thống. Đã có từ rất lâu và cho đến bây giờ thì nó vẫn được sử dụng rộng rãi. Những chiếc răng giả tháo lắp được làm từ chất liệu bằng nhựa hoặc sứ tùy từng loại. Những chiếc răng này sẽ được đặt trên nền là một khung hàm bằng nhựa. Có thể lắp và tháo ra dễ dàng theo nhu cầu sử dụng.

Phương pháp sử dụng răng tháo lắp là gì?
Phương pháp sử dụng răng tháo lắp là gì?
  • Ưu điểm: Đây là phương pháp có chi phí thấp, không yêu cầu nhiều kỹ thuật cao, bạn có thể tự thực hiện tháo lắp tại nhà được. Những hàm răng giả này không gây ảnh hưởng và xâm lấn đến răng thật và chúng cũng rất dễ dàng để vệ sinh.
  • Nhược điểm: Tuy nhiên với phương pháp này thì tính thẩm mỹ đem lại không cao. Thường gây ra cảm giác khó chịu và vướng víu khi ăn hay giao tiếp. Đồng thời giải pháp này không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương khi răng bị mất.

Cầu răng sứ

Đây là phương pháp mới để khắc phục tình trạng mất răng. Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ phải mài đi ít nhất 2 chiếc răng thật nằm bên cạnh răng mất rồi chụp mão răng sứ lên để phục hình lại răng.

  • Ưu điểm: Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, răng mới trồng rất tự nhiên như răng thật. Răng cũng có khả năng chịu lực tốt nên bạn có thể ăn uống thoải mái hơn.
  • Nhược điểm: Chi phí để thực hiện cầu răng sứ cao hơn so với răng giả tháo lắp. Không chỉ vậy bạn sẽ bị mài đi răng thật nên sẽ ảnh hưởng đến những chiếc răng khỏe. Phương pháp này cũng không khắc phục được tình trạng tiêu xương.
Trồng răng với phương pháp cầu răng sứ
Trồng răng với phương pháp cầu răng sứ

Cấy ghép Implant

Đây là giải pháp mới nhất và cũng được đánh giá là ưu việt, hoàn hảo nhất khi trồng răng nanh. Đầu tiên bác sĩ sẽ đặt một trụ răng kim loại là implant vào trực tiếp xương hàm ở vị trí răng đã mất. Sau đó sẽ đợi một thời gian vừa đủ rồi tiến hành gắn thân răng lên trụ Implant và hoàn tất.

Trồng răng với phương pháp cấy ghép Implant là gì?
Trồng răng nanh với phương pháp cấy ghép Implant là gì?
  • Ưu điểm: Đây là phương pháp duy nhất có thể khôi phục được cả chân răng và thân răng đã mất. Nó giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, có tính thẩm mỹ cao, không cần xâm lấn đến răng thật. Đồng thời tuổi thọ của những chiếc răng này rất cao, cùng với đó là khả năng nhai tốt và tự nhiên.
  • Nhược điểm: Phương pháp này có chi phí cao và yêu cầu có một thời gian điều trị lâu dài.

Tham khảo >> Bảng giá các dịch vụ tại nha khoa Hana.

Qua những phân tích trên thì bạn đã có thẻ thấy được trồng răng là việc rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế Hana

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammyquoctehana/

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ