1
Wellness Nutrition
Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ tăng lưu lượng tuần hoàn máu
Hỗ trợ duy trì tuổi xuân
Tăng cường sự phát triển về thể lực, trí lực
Nguồn gốc: Nhập khẩu Mỹ 100% chính hãng

Tủy răng có tác dụng gì? Vai trò của tủy răng quan trọng như thế nào đối với cấu trúc răng. Hi vọng bài viết tác dụng của tủy răng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích cho mình.

>> Xem thêm: Điều trị tủy răng – Biện pháp lấy lại nụ cười xinh

Tủy răng là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề tủy răng có tác dụng gì, bạn cần phải có được những hiểu biết cơ bản nhất về tủy răng. Vậy tủy răng là gì? Đây được coi là một tổ chức đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu và nằm trong vị trí giữa một hốc của ngà răng. Tủy răng có cả ở phần chân răng và thân răng, được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Tủy răng cửa cũng như vậy.

Tủy răng có tác dụng gì?

Tủy răng màu gì, tủy răng có tác dụng gì là câu hỏi nhiều khách hàng thắc mắc. Tủy răng được coi là trái tim của mỗi chiếc răng và công dụng của nó thì có rất nhiều:

  • Cảm nhận và dẫn truyền cảm giác. Các dây thần kinh trong tủy răng sẽ dẫn truyền cảm giác kích thích do tác động từ bên ngoài gây ra cho thân răng.
  • Là yếu tố tham gia nuôi dưỡng và bảo vệ cho ngà răng. Các mạch máu trên tủy răng sẽ dẫn truyền các chất cần thiết cho răng để nuôi dưỡng và tái tạo ngà răng.
  • Duy trì sự sống cho răng. Khi tủy khỏe mạnh thì răng sẽ bền chắc. Chính vì vậy, khi bị viêm tủy răng, hỏng thì răng cũng sẽ yếu ớt và trở nên dễ gãy, vỡ.
  • Tủy răng là thành phần cốt lõi, đảm bảo sự tồn tại cho răng.
Tủy răng có vai trò như thế nào đến cấu trúc của răng miệng?
Tủy răng có vai trò như thế nào đến cấu trúc của răng miệng?

Một chiếc răng đã chết tủy thì xem như răng đã chết và nó không còn tác dụng gì nữa. Khi răng không còn tủy sẽ không còn cảm nhận mùi vị, cảm giác khi nhai cũng như nhiệt độ. Đặc biệt, chiếc răng đó cũng sẽ không còn bất cứ phản ứng nào từ môi trường bên ngoài. Vì những lý do ấy, nên tủy răng có tác dụng gì hẳn là bạn đã hiểu.

Đặc điểm của tủy răng là gì? Mỗi răng có thể có từ 1-4 ống tủy, tủy răng cửa có 1 ống tủy, răng cối có 2,3, 4 ống tủy. Tủy răng có cấu trúc phức tạp trên từng răng, từng cá thể và từng độ tuổi khác nhau.

Cấu trúc răng 1 ống tủy
Cấu trúc răng 1 ống tủy

Tủy răng có tác dụng gì, tủy răng cửa có tác dụng gì là những vấn đề mà khách hàng quan tâm. Tủy răng cửa được coi là não bộ của răng cửa và vai trò quan trọng như tủy răng của những chiếc răng khác. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp chúng ta vẫn cần phải tiến hành lấy tủy răng.

Tiến hành lấy tủy răng trong những trường hợp nào?

Trong trường hợp tủy răng bị nhiễm trùng, viêm tủy răng xảy ra khi răng mắc phải những chứng bệnh lý nghiêm trọng mà không được điều trị triệt để. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho răng bị áp xe cổ xương rất nguy hiểm. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải đến các trung tâm nha khoa, để bác sĩ tiến hành khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp

Lấy tủy răng trong trường hợp nào là tốt
Lấy tủy răng trong trường hợp nào là tốt

Trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ buộc phải tiến hành lấy tủy răng. Tuy nhiên, mức độ an toàn, hiệu quả còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trong đó đội ngũ y bác sỹ, cơ sở vật chất cũng như sử dụng công nghệ tiên tiến để quá trình lấy tủy răng diễn ra tốt nhất. Để đảm bảo cho quá trình điều trị an toàn thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời cho vấn đề tủy răng có tác dụng gì. Khi đã nắm được vai trò và công dụng của nó, bạn chắc chắn cũng sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng như việc chăm sóc răng miệng thật tốt để bảo vệ hàm răng của mình.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT LỊCH

Nha khoa thẩm mỹ quốc tế HaNa

Địa chỉ: Số 229 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0368.776.999 – 0984.637.224

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/nhakhoathammy/

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ